Ngày 28-3, TAND Cấp cao tại TP HCM xử phúc thẩm đã bác kháng cáo, tuyên y án tử hình đối với bị cáo Đoàn Nguyễn Ngọc Tấn (SN 1972, ngụ quận 3, TP HCM) về tội “Giết người”.

Đoàn Nguyễn Ngọc Tấn là kẻ đã dùng xăng đốt chết em Trần Như Quỳnh (SN 1999, nữ sinh lớp 11) và làm chị Nguyễn Thị Bạch Tuyết (SN 1970, mẹ Quỳnh) bị thương tật 62% vĩnh viễn.

Đoàn Nguyễn Ngọc Tấn tại phiên phúc thẩm

Đoàn Nguyễn Ngọc Tấn tại phiên phúc thẩm

Tại phiên phúc thẩm, ngoài những lý do như không kềm chế bản thân, không muốn sát hại cháu Quỳnh và không nghĩ hậu quả gây ra nặng nề thì bị cáo Tuấn không có tình tiết mới nên tòa đã bác kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Tòa nhận định: Chỉ vì bị từ chối tình cảm mà bị cáo đã dùng xăng châm lửa đốt 2 mẹ con, hành vi thể hiện tính côn đồ và đê hèn nên cần phải loại ra khỏi đời sống xã hội để thể hiện tính nghiêm minh của luật pháp.

Theo án sơ thẩm, sau khi ly hôn, chị Tuyết quan hệ tình cảm với Tấn. Đến tháng 10-2015, do chị thấy không thể chung sống với Tấn nên chủ động chia tay. Tấn không đồng ý nên nhiều lần năn nỉ, níu kéo nhưng chị vẫn khước từ.

Sáng 22-11-2015, Tấn nảy sinh ý định dùng xăng đốt người tình cho hả giận. Sau khi mua một can xăng, Tấn chạy xe đến nhà chị Tuyết tại quận 8.

Đến nhà, Tấn mang can xăng vào góc nhà để rồi ra ghế nằm xem tivi. Khoảng 10 giờ 30 phút cùng ngày, thấy chị Tuyết đang nấu ăn cùng với con gái, Tấn đem xăng xuống bếp tạt vào người hai mẹ con.

Ngọn lửa từ bếp gas nhanh chóng bén xăng rồi cháy lan khiến cả hai mẹ con bị phỏng nặng. Quỳnh qua đời tại Bệnh viện Chợ Rẫy, chị Tuyết bị thương tật 62%.

Do tạt xăng, Tấn cũng bị phỏng ở tay, hông và vai. Khoảng 3 ngày sau, em ruột chị Tuyết phát hiện Tấn ở quận Gò Vấp nên đã báo Công an quận 8 bắt giữ, xử lý.

Tin-ảnh: Hạnh Nguyên