Ngày 27-4, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Nguyễn Văn Vy (SN 1985, trú tại thôn 7, xã Hạ Long, huyện Vân Đồn) để điều tra, làm rõ hành vi hiếp dâm.

Bắt yêu râu xanh giở trò đồi bại với người phụ nữ trên bè nuôi thủy sản - Ảnh 1.

Nghi phạm Nguyễn Văn Vy

Nguyễn Văn Vy được xác định là "yêu râu xanh" đã giở trò đồi bại, hiếp dâm chị N.T.T. (SN 1989, trú tại thị trấn Diêm Điền, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình) ngay tại bè nuôi trồng thủy sản.

Trước đó, bà N.T.L. (trú tại thị trấn Diêm Điền) đã đến Công an huyện Vân Đồn trình báo về việc ngày 12-4, con gái bà là chị N.T.T. bị một nam thanh niên đánh và hiếp dâm khi hai mẹ con bà đang ở trên bè nuôi trồng thủy hải sản thuộc khu vực biển thuộc xã Hạ Long, huyện Vân Đồn. Đối tượng này đã gây thương tích vùng ngực và ngón tay trái của bà L. và hiếp dâm con gái bà ngay tại bè nuôi trồng thủy hải sản.

Ngay sau khi nhận đơn trình báo, xác định đây là vụ án có tính chất rất nghiêm trọng, gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, danh dự, nhân phẩm của bị hại, đối tượng thực hiện hành vi phạm tội có tính chất côn đồ nên cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Vân Đồn đã khẩn trương tiến hành các hoạt động điều tra xác minh theo quy định của pháp luật để truy bắt đối tượng gây án.

Chỉ trong một thời gian ngắn, bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, đặc biệt thông qua công tác vận động gia đình và người thân, đối tượng Nguyễn Văn Vy đã đến cơ quan công an đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi hiếp dâm đối với chị N.T.T..

Hiện, cơ quan điều tra đang tiếp tục hoàn thiện hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tr.Đức