Ngày 16-9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Trà Vinh, cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Huỳnh Bảo Thiên (43 tuổi; ngụ khóm 1, phường 4, TP Trà Vinh) để điều tra hành vi hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

Yêu râu xanh định hiếp dâm bé gái rồi cho bọc chè dỗ dành - Ảnh 1.

Huỳnh Bảo Thiên. Ảnh: Công an Trà Vinh

 Theo điều tra ban đầu, sáng 19-5, Thiên đến nhà em T. (13 tuổi; ngụ TP Trà Vinh) chơi. Lúc này T. đang chơi với một bạn tên H. (13 tuổi) khi cha mẹ không có nhà.

Thiên kêu em T. xuống nhà sau và định thực hiện hành vi hiếp dâm thì bị em H. phát hiện nên Thiên bỏ đi. Một lát sau, Thiên trở lại mang theo 2 bọc chè cho em T. và em H. Thiên dặn H. không được kể sự việc vừa xảy ra cho người khác biết. Tuy nhiên, người thân của em T. phát hiện và trình báo với công an.

Thiên đã bỏ trốn khỏi địa phương ngay sau đó. Đến ngày 19-8, công an phát hiện Thiên đang làm thuê ở tỉnh Bình Phước nên truy bắt và di lý đối tượng về cơ quan làm việc. Bước đầu Thiên khai nhận, trước đó đã nhiều lần thực hiện hành vi hiếp dâm em T. ngay tại nhà của bị hại và nơi nuôi gà của mình.

Sau mỗi lần thực hiện hành vi, gã "yêu râu xanh" này dọa em T. không được kể lại sự việc với bất kỳ ai, nếu không Thiên sẽ thông báo cho bạn bè và nhà trường nơi em T. đang học biết.

C.Linh