Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến rửa tay cùng học sinh
(NLĐO)- Chỉ 23% người dân rửa tay với xà phòng trước khi ăn và 36% rửa tay sau khi đi vệ sinh. Điều này làm tăng nguy cơ lan truyền dịch bệnh tay chân miệng, cúm, viêm đường hô hấp, đau mắt đỏ, tiêu chảy…
Phát động rửa tay - kiểm soát nhiễm khuẩn
Sáng 5-5, Bệnh viện (BV) Nhi Đồng 1 (TP HCM) đã phát động chương trình “Bảo vệ sự sống: Hãy vệ sinh tay” trong toàn BV, bao gồm các mục tiêu: cải tiến hệ thống vệ sinh bàn tay cho nhân viên y tế, bệnh nhân và thân nhân người bệnh từ các khâu phẫu thuật, truyền máu, xử lý chất thải… cho đến những thao tác chăm sóc bệnh thông thường; tăng cường hoạt động kiểm soát nhiễm khuẩn; tăng cường truyền thông đến người nhà bệnh nhi...