xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Phát huy những trái tim gắn kết cộng đồng

Nguyễn Phan

Khu phố, ấp, tổ dân phố, tổ nhân dân được hình thành và vận hành từ những ngày đầu thành lập chính quyền TP HCM cho đến nay. Trong đó, tổ dân phố, tổ nhân dân là mô hình tự quản, xuất phát từ nhu cầu thực tiễn ở một đô thị có dân số đông trên cả nước.

Suốt gần 5 thập kỷ qua, vai trò cầu nối của tổ dân phố, tổ nhân dân đối với chính quyền và người dân là không thể thay thế.

Những thành viên tổ dân phố, tổ nhân dân đã trực tiếp tuyên truyền, vận động người dân thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước. Họ luôn sát cánh, bám sát địa bàn, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người dân cũng như tiên phong trong các phong trào thi đua yêu nước.

Những ngày qua, người viết được gặp, được nghe nhiều người tâm sự về công việc của vị trí bí thư, trưởng khu phố, ấp; tổ trưởng tổ dân phố, tổ nhân dân. Tuy hoàn cảnh khác nhau nhưng họ đều có điểm chung là ý thức trách nhiệm vì nhân dân, tình cảm gắn bó sâu sắc với nhân dân, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu, đi đầu.

Luôn nhiệt huyết cống hiến, họ chính là những tấm gương về tình yêu con người, quê hương, đất nước. Trân trọng những đóng góp trong quá khứ, phát huy nhiệt tâm cùng kinh nghiệm quý giá của họ trong bối cảnh mới là điều thành phố đã tính đến.

Vì thế, trân quý và khai thác những "mỏ vàng" kinh nghiệm tương tác với dân ấy nên là một trong những nhiệm vụ mà TP HCM và các địa phương dành ưu tiên cao nhất. 

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo