Tin mới

09/11/2012 23:06

- Sao ngồi rầu vậy chú Tư?

- Thì nghĩ chuyện đời thôi, nhiều lúc chán quá muốn kể khổ chút mà. Chạy xe ôm cả ngày chẳng được bao nhiêu, xăng lên giá ào ào, cơm hàng cháo chợ cũng lên giá theo, tiền cuối ngày về đưa cho vợ xong, chỉ còn đủ làm một xị rồi ngủ... Con bé út khóc, nói không cho đi học thêm thì điểm thấp nhưng đi học thêm thì tiền đâu... Mà tui buồn nhất là gì, biết không?

- Là tui không phải... con cưng của ba má tui... Vì nếu là con cưng, tui sẽ kể khổ cho ba má tui biết mà động lòng thương.

- Ừ hén. Nhưng chú ơi, kể khổ của con cưng cũng tùy nhà. Có nhà kể khổ người ta mới biết là kể... sướng. Nhờ họ kể khổ mới biết họ sướng thế nào.

-  Đây nè. Ông Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) kể khổ với Bộ Tài chính, xin được miễn các khoản thuế thu nhập cá nhân cho CBCNV đi công tác, đi học tập ở nước ngoài. Đó là tiền thuê nhà ở nước sở tại, phí hành lý quá cước, học phí cho con đi học, trợ cấp một lần khi chuyển vùng. Nếu không được, PVN xin được trả thay phần thuế này cho CBCNV nhưng xin được tính vào chi phí hợp lý của doanh nghiệp để trừ vào thu nhập chịu thuế.

- Khổ kiểu đó thì ba đời nhà tui cũng không mơ thấy nổi...

- Còn ông Petrolimex cũng khổ theo kiểu khác. Lương bình quân khối kinh doanh xăng dầu chỉ được 6,6 triệu đồng/người/tháng nhưng ở công ty mẹ lên tới 20,96 triệu đồng/người/tháng.

- Thôi ông đừng nói nữa, tui biết rồi, tui không kể khổ nữa đâu. Tui rút kinh nghiệm không cưng đứa nào hơn đứa nào hết, con cái trưởng thành là phải tự lực, cha mẹ phải công bằng... Tui sẽ... tái cơ cấu cái vụ này.

Sáu Mít
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI