- Đây: “Chúc mọi người vui vẻ như chim sẻ, khỏe mạnh như đại bàng, giàu sang như chim phụng, làm lụng như chim sâu, sống lâu như đà điểu”.

- Hay, nhưng mang hơi hướm ngôn ngữ của “sát thủ đầu mưng mủ” quá. Tin nhắn của tui “hàn lâm” hơn, nghe nè: “Năm mới Tết đến - Rước hên vào nhà - Quà cáp bao la - Mọi nhà no đủ - Vàng bạc đầy hũ - Gia chủ phát tài - Già trẻ gái trai - Sum vầy hạnh phúc - Cầu tài chúc phúc - Lộc đến quanh năm - An khang thịnh vượng”.

- Xời, cái đó thường. Tin nhắn này mới là có chiều sâu nè: “Một cái xe đạp mới thì tốt hơn cái xe đạp cũ. Nhưng cái xe đạp cũ lại gắn bó với ta nhiều hơn. Một ngôi nhà mới đẹp hơn ngôi nhà cũ. Nhưng ngôi nhà cũ lại nhiều kỷ niệm với mình hơn. Vậy thì đón chào năm mới nhưng đừng quên năm cũ. Happy new year”.

- Quá dữ! Mấy cái tin nhắn “hàng độc” này ai nghĩ ra nhỉ?

- Mấy nhà mạng chứ ai. Quanh năm nhắn tin rác cho thiên hạ, trung bình mỗi ngày bỏ túi 3 tỉ đồng, giờ phải nghĩ ra cái gì hay ho chứ!

- Nhân vụ này tui cũng có tin nhắn gửi mấy tổng đài: “Năm ngoái đã hốt bạc. Nhờ gửi tin nhắn rác. Bị dân tình chê bai. Kiểu làm ăn lừa gạt. Năm nay không sửa sai. Thì ông trời sẽ phạt”.

- Ừ, mấy cơ quan chức năng cứ dọa phạt hoài mà không làm nên phải trời phạt mới sợ!

A.Q