xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Sóc Trăng đạt mức tín nhiệm cao 100%

TÂM QUÂN

(NLĐO) – Ông Trần Văn Lâu - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng - đạt mức tín nhiệm cao với tỉ lệ 95,74%.

Tiếp tục chương trình làm việc kỳ họp thứ 18, HĐND tỉnh Sóc Trăng khóa X, chiều 5-12 đã thực hiện nội dung lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do HĐND tỉnh Sóc Trăng bầu.

Tại phiên họp lấy phiếu tín nhiệm, chủ tọa đã thông qua danh sách người giữ chức vụ do HĐND tỉnh bầu được lấy phiếu tín nhiệm gồm 27 người. Đồng thời, thống nhất có 3 trường hợp không lấy phiếu tín nhiệm, gồm: Đại tá Bùi Quốc Khánh - Giám đốc Công an tỉnh, Ủy viên UBND tỉnh; ông Võ Quốc Trứ - Giám đốc Sở Y tế, Ủy viên UBND tỉnh; ông Nguyễn Thành Duy - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, Ủy viên UBND tỉnh.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Sóc Trăng đạt mức tín nhiệm cao 100%- Ảnh 1.

Các đại biểu HĐND tỉnh Sóc Trăng bỏ phiếu tín nhiệm. Ảnh: NGỌC DIỄM

Phát biểu trong phiên họp, bà Hồ Thị Cẩm Đào – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh - cho biết việc lấy phiếu tín nhiệm nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động giám sát HĐND. Đồng thời, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của bộ máy nhà nước; góp phần đánh giá uy tín và kết quả thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn được giao của người được lấy phiếu tín nhiệm.

Từ đó, giúp người được lấy phiếu tín nhiệm thấy được mức độ tín nhiệm của mình để phấn đấu, rèn luyện, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động; làm cơ sở để cơ quan, tổ chức có thẩm quyền xem xét quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, bố trí, sử dụng cán bộ.

Việc tổ chức lấy phiếu tín nhiệm phải bảo đảm thực chất, góp phần tăng cường niềm tin của cử tri và Nhân dân; đảm bảo sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy, sự phối hợp chặt chẽ của Thường trực HĐND với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và các cơ quan có liên quan; đảo đảm quyền và đề cao trách nhiệm của đại biểu HĐND trong việc lấy phiếu tín nhiệm, cũng như quyền báo cáo, giải trình của người được lấy phiếu tín nhiệm.

Kỳ họp đã tiến hành lấy phiếu tín nhiệm bằng cách bỏ phiếu kín với các mức tín nhiệm: tín nhiệm cao, tín nhiệm, tín nhiệm thấp. Kết quả, đa số người được lấy phiếu tín nhiệm đều đạt mức tín nhiệm cao ở mức khá cao. Trong đó, bà Hồ Thị Cẩm Đào đạt mức tín nhiệm cao với tỉ lệ 100%; ông Trần Văn Lâu - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, đạt mức tín nhiệm cao với tỉ lệ 95,74%.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo