"Ngược đời" món béo ngọt nhưng chống đột quỵ, cao huyết áp cực tốt
(NLĐO) - Một nghiên cứu lớn từ Canada cho thấy chế độ ăn nhằm đẩy lùi các biến cố chết người hàng đầu như đột quỵ, nhồi máu cơ tim và các bệnh liên quan không nhất thiết toàn những món ít béo.
Người tiêu dùng Việt ngày càng chuộng bơ, sữa và trái cây Mỹ
(NLĐO) - Việt Nam là thị trường nhập khẩu nông sản lớn thứ 7 của Mỹ, tập trung vào các loại thịt heo, bò, bơ, sữa, trái cây Mỹ
Món ăn khuya không mập lại tốt cho sức khỏe
(NLĐO)- Các nhà khoa học Mỹ chứng minh rằng không phải món ăn khuya nào cũng có hại cho sức khỏe.
Cách ăn nhiều chất béo mà vẫn… giảm cholesterol
(NLĐO)- Mọi người thường nghe rằng ăn nhiều chất béo làm tăng cholesterol xấu nhưng nghiên cứu của Ireland cho thấy bạn có thể đạt được điều ngược lại nếu khéo chọn món ăn.
Bán khoai lang lắc vỉa hè thu 120 triệu mỗi tháng
Khoai lắc xí muội chua ngọt, lắc phô mai thơm ngậy, lắc rong biển cay cay,... những túi khoai lắc có giá 10.000 đồng/lạng bán chạy, nhất là vào những hôm trời lạnh.
Cách làm pizza cơm nguội ngon tuyệt
Món pizza làm từ cơm nguội với hương vị thơm ngon không hề thua kém loại truyền thống đảm bảo sẽ khiến bạn ăn hoài không chán. Cùng học làm món pizza lạ miệng này.
10 cách kết hợp thực phẩm hại sức khỏe
(NLĐO) – Chắc hẳn bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng việc kết hợp thực phẩm giữa chuối và sữa hoặc mì Ý và cà chua sẽ gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, gây đầy hơi, khó tiêu, thậm chí sinh độc tố.
Tự làm thạch phô mai: Đơn giản, ngon, rẻ
Thạch phô mai chứa nhiều dinh dưỡng, vị mát mát, beo béo đang “làm mưa, làm gió” từ Nam ra Bắc và cách làm cũng rất đơn giản, nhanh chóng.
Ngoại giao phô mai
Trường Cao đẳng Công nghệ sữa quốc gia Pháp (ENIL) có trụ sở tại vùng Franche-Comté, miền Đông nước Pháp, vừa lịch sự từ chối yêu cầu nhận người học cách làm phô mai Emmental từ phía Triều Tiên.
Sữa chua kéo giảm nguy cơ đái tháo đường type 2
Nghiên cứu của TS Nita Forouhi tại ĐH Cambridge (Anh) và cộng sự vừa công bố trên tạp chí Diabetologia của Hội Nghiên cứu bệnh đái tháo đường châu Âu cho thấy việc dùng nhiều sữa chua có thể làm giảm đáng kể nguy cơ đái tháo đường type 2.