Bác sĩ chuyên khoa 2, Trần Chí Khôi, Khoa Phẫu thuật Chi dưới, Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TP HCM, trả lời: Tất cả các loại thuốc bên cạnh tác dụng điều trị thì luôn có tác dụng phụ, tác dụng phụ tỉ lệ cao hay thấp nặng hay nhẹ lại tùy thuộc vào từng cơ địa.

Mắc nhiều bệnh nền có tiêm vắc-xin Covid-19 được không? - Ảnh 1.

Đo huyết áp chuẩn bị tiêm vắc-xin Covid-19 cho người trên 65 tuổi tại Trung tâm Y tế quận 11 TP HCM (Ảnh: TẤN THẠNH)

Vắc-xin cũng vậy, vắc-xin tạo ra nhằm mục đích tạo sức đề kháng cho cơ thể chống lại bệnh tật. Do đó, người càng có sức đề kháng yếu như người lớn tuổi, nhiều bệnh nền thì càng phải nên tiêm vắc-xin.

Ngoài ra, với virus SARS-CoV-2, biến thể Delta lây nhiễm nhanh thì chỉ có vắc-xin ngừa Covid-19 mới hạn chế được tối đa nguy cơ tử vong.

Đặc biệt, với những người mắc bệnh nền, mãn tính thuộc nhóm COPD (bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính) thì nguy cơ rất cao nếu nhiễm bệnh. Vì vậy, bạn nên chích vắc-xin sớm để phòng bệnh trong tình hình hiện nay.

Từ ngày 9-8, Báo Người Lao Động mở chuyên mục "Phòng mạch" Covid-19 với nhiều nội dung phong phú như: Hỏi – đáp về các loại bệnh, tự bảo vệ sức khỏe cho bản thân trong thời gian dịch bệnh diễn biến phức tạp; Cập nhật những bài viết mang tính thông tin về các chính sách của nhà nước đối với dịch bệnh Covid-19; Các đường dây nóng liên quan dịch bệnh Covid-19…

Câu hỏi của bạn đọc sẽ được Báo Người Lao Động chuyển đến các bác sĩ có uy tín, cũng như những chuyên gia y tế để "chẩn đoán và khám bệnh từ xa", phần nào giải đáp những thắc mắc liên quan đến dịch bệnh Covid-19.

Bạn đọc có thể đặt câu hỏi trong phần comment của mỗi tin - bài hoặc gởi về Email: phongmachonline@nld.com.vn.

Mắc nhiều bệnh nền có tiêm vắc-xin Covid-19 được không? - Ảnh 3.
Hải Yến ghi