icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

“Phụ nữ tiết kiệm mua thẻ BHYT- vì sức khỏe gia đình"

Bình An

(NLĐO) - Hội LHPN chi hội tổ Vôi, phường Thái Bình (TP Hòa Bình) tổ chức ra mắt mô hình “Nhóm phụ nữ tiết kiệm mua thẻ BHYT – vì sức khỏe gia đình”

BHXH tỉnh Hòa Bình cho biết ngày 20-8, Hội LHPN chi hội tổ Vôi, phường Thái Bình (TP Hòa Bình) tổ chức ra mắt mô hình "Nhóm phụ nữ tiết kiệm mua thẻ BHYT – vì sức khỏe gia đình".

“Phụ nữ tiết kiệm mua thẻ BHYT- vì sức khỏe gia đình"- Ảnh 1.

Ra mắt mô hình “Nhóm phụ nữ tiết kiệm mua thẻ BHYT – vì sức khỏe gia đình”

Tham gia mô hình, các thành viên trong hội được tuyên truyền về lợi ích thiết thực của việc tham gia BHYT, hướng dẫn cách tiết kiệm trong chi tiêu để có tiền mua BHYT cho bản thân và gia đình.

Trong đó, phụ nữ mang thai, người già, người đau bệnh là những đối tượng được ưu tiên mua BHYT trước.

Mô hình "Nhóm phụ nữ tiết kiệm mua thẻ BHYT – vì sức khỏe gia đình" rất thiết thực, hiệu quả và cần được nhân rộng. Bởi mô hình này không chỉ là chỗ dựa vững chắc, tin cậy cho phụ nữ mà còn khẳng định vai trò, sự sáng tạo cũng như tinh thần trách nhiệm của các cấp hội phụ nữ trong việc thúc đẩy tỷ lệ người dân tham gia BHYT và góp phần đảm bảo an sinh xã hội.

Để mô hình này phát huy hiệu quả và mang tính bền vững, thời gian tới, các chi hội Hội phụ nữ trong phường tiếp tục rà soát, thống kê số hội viên chưa mua BHYT và những trường hợp đã mua thẻ nhưng đã hết hạn để vận động mọi người mua thẻ, tiếp tục tham gia.

Thời gian tới, BHXH tỉnh Hòa Bình sẽ tiếp tục phối hợp với UBND phường Thái Bình (TP Hòa Bình) tổ chức hội nghị tuyên truyền về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình cho những thành viên tại các chi hội phụ nữ của phường để giúp các thành viên trong hội nắm được quyền và lợi ích khi tham gia BHXH, BHYT.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo