
Trụ sở UBND phường Đồng Hải, TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình
Thông tin từ Tỉnh ủy Quảng Bình ngày 26-6 cho biết cùng với việc kiện toàn bộ máy, phân công cán bộ tại các xã, phường mới thành lập, tỉnh cũng đang tập trung xử lý, sắp xếp lại tài sản công, đặc biệt là hệ thống trụ sở hành chính sau khi các đơn vị hành chính cấp huyện kết thúc hoạt động.
Theo thống kê, hiện toàn tỉnh Quảng Bình có 1.621 trụ sở công, trong đó cấp tỉnh là 306, còn lại 1.315 thuộc cấp huyện, xã, phường, thị trấn. Qua rà soát, có 1.137 trụ sở được tiếp tục sử dụng làm nơi làm việc của chính quyền cấp xã mới; 66 trụ sở khác đang được điều chuyển cho các đơn vị như công an xã, tòa án khu vực, viện kiểm sát khu vực, ngân hàng chính sách, thống kê… 112 trụ sở còn lại xác định là dôi dư.
Tỉnh Quảng Bình chỉ đạo các địa phương xây dựng phương án sử dụng hiệu quả số trụ sở dôi dư này, ưu tiên chuyển đổi công năng làm trạm y tế, trường học, thư viện, công viên, thiết chế văn hóa - thể thao hoặc phục vụ các mục tiêu cộng đồng khác.
Với những trụ sở có vị trí "đất vàng" hoặc thuận lợi về thương mại, sẽ được thu hồi, bàn giao cho Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh Quảng Bình để nghiên cứu phương án khai thác phù hợp, hiệu quả.
Tại TP Đồng Hới, nhiều trụ sở như Thành ủy, một số phường, đơn vị trực thuộc... cũng đang trong quá trình thu dọn đồ đạc, bàn giao lại tài sản cho các sở, ngành thuộc tỉnh Quảng Trị mới tiếp quản. Việc di chuyển, sắp xếp lại này được thực hiện khẩn trương nhằm bảo đảm tiến độ tiếp nhận và sử dụng hợp lý cơ sở vật chất.
Bình luận (0)