Trị tiểu đường: Đột phá từ 2 thứ quen thuộc trong bếp Việt
(NLĐO) - Các nhà khoa học Ba Lan đã xác định 3 "thần dược" ngăn chặn biến chứng của bệnh tiểu đường, hiện diện trong các loại gia vị và trái cây quen thuộc.
Thêm thứ này vào cà phê, thức ăn, tác động bất ngờ lên não
(NLĐO) - Một loại gia vị Á Đông đặc trưng thường được nhiều người cho vào cà phê, trà, bánh ngọt và cả một số món ăn mặn có thể là "thần dược" giúp đẩy lùi các vấn đề não bộ gây tử vong sớm.
Gia vị châu Á được phát hiện là "thần dược" cho căn bệnh phổ biến
(NLĐO) - Các nhà khoa học Mỹ phát hiện ra rằng bổ sung quế - loại gia vị phổ biến ở châu Á - có thể giúp đẩy lùi tiểu đường, căn bệnh không lây phổ biến và gây tử vong sớm.
Quế sẽ cứu thảm họa "siêu khuẩn kháng thuốc"?
(NLĐO)- Công trình đột phá của Đại học Công nghệ Swinburne (Úc) có thể giúp con người đối phó với thảm họa mà WHO cho rằng "nguy hiểm như khủng bố": kháng thuốc.
Quế trị bệnh đái tháo đường
Quế có vị cay, mùi thơm, được dùng để làm thuốc và gia vị trong chế biến thực phẩm. Từ xa xưa, quế là vị thuốc không thể thiếu trong các toa thuốc để điều trị viêm nhiễm, cảm cúm và rối loạn đường tiêu hóa. Y học phương Đông xem quế là 1 trong 4 vị thuốc quý: sâm, nhung, quế, phụ.