xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Quyên góp 6,5 tỉ đồng ủng hộ tiểu thương vụ cháy tại Ba Lan

Dương Ngọc

(NLĐO)- Đến ngày 14-5, số tiền cộng đồng người Việt tại Ba Lan và các nước lân cận quyên góp ủng hộ tiểu thương thiệt hại trong vụ cháy Trung tâm Thương mại Marywilska tương đương khoảng 6,5 tỉ đồng

Quyên góp 6,5 tỉ đồng ủng hộ tiểu thương vụ cháy tại Ba Lan- Ảnh 1.

Hội đoàn người Việt ở châu Âu hỗ trợ cho nạn nhân vụ hỏa hoạn ở Ba Lan. Ảnh: VOV

Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan, ngay sau khi vụ cháy xảy ra tại Trung tâm Thương mại Marywilska, một số tổ chức hội đoàn người Việt tại Ba Lan đã kêu gọi kiều bào tham gia ủng hộ các nạn nhân như quyên góp ủng hộ tiền, phân phát khẩn cấp thực phẩm cứu trợ....

Tối 12-5, tại cuộc họp giữa Đại sứ quán và lãnh đạo các hội đoàn với đại diện kiều bào tại Marywilska, Quỹ Hỗ trợ Cộng đồng Tiểu thương bị hỏa hoạn đã chính thức được thành lập.

Bên cạnh đó, một số cơ quan chính quyền Ba Lan, tổ chức phi chính phủ và một số cá nhân người Ba Lan cũng liên hệ với Đại sứ quán và bày tỏ sẵn sàng hỗ trợ bằng nhiều hình thức khác nhau đối với kiều bào ta. Chiều 14-5, trong buổi gặp mặt Lãnh đạo Đại sứ quán, Ban Chấp hành Hội Hữu nghị Ba Lan - Việt Nam đã gửi lời thăm hỏi và thông qua Đại sứ quán trao tặng đến kiều bào ta số tiền 5000 zl (tương đương 30 triệu đồng).

Ngoài ra, hưởng ứng lời kêu gọi của Đại sứ quán và cộng đồng người Việt tại Ba Lan, Đại sứ quán và cộng đồng người Việt một số nước như Czech, Đức, Slovakia, Hungary, Rumani, Bungari,... cũng đã triển khai việc quyên góp ủng hộ bà con bị nạn.

Tính đến ngày 14-5, theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan, số tiền quyên góp ủng hộ tiểu thương bị hỏa hoạn tương đương khoảng 6,5 tỉ đồng.

Việc ủng hộ quyên góp vẫn đang được nhiều tổ chức hội, đoàn, doanh nhân và cộng đồng người Việt tại Ba Lan và một số nước trong khu vực tiếp tục thực hiện.

Những hành động kịp thời, ý nghĩa này là niềm động viên khích lệ lớn đối với tiểu thương tại Marywilska, Ba Lan trong giai đoạn khó khăn này. Kiều bào tại Marywilska bày tỏ xúc động trước nghĩa cử cao đẹp của cộng đồng người Việt tại Ba Lan và các quốc gia trong khu vực đã dành cho mình.

 

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo