icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Ra mắt loạt sách thiếu nhi của nhà văn Áo nổi tiếng Mira Lobe

Tin-ảnh: Y.Anh

Loạt sách thiếu nhi của nhà văn Áo nổi tiếng Mira Lobe đã được Nhà Xuất bản Kim Đồng chính thức ra mắt chiều 1-6 tại Hà Nội trong chương trình kết nối giao lưu hai nền văn hóa Áo - Việt.

 Tại buổi ra mắt, các bạn nhỏ đã giao lưu với dịch giả Chu Thu Phương, xem kịch do Câu lạc bộ tiếng Đức - Học viện Ngoại giao biểu diễn và tham quan triển lãm tranh minh họa các tác phẩm của Mira Lobe của 2 họa sĩ Susi Weigel và Angelika Kaufmann.

Ba cuốn sách tranh của nhà văn Áo Mira Lobe

Ba cuốn sách tranh của nhà văn Áo Mira Lobe

Các tác phẩm của Mira Lobe được giới thiệu gồm truyện dài "Bà ngoại trên cây táo" và 3 tác phẩm sách tranh "Lại đây nào!" Mèo bảo", "Tôi là tôi bé nhỏ", "Thành phố quanh vòng quanh".

Mira Lobe (1913-1995) sinh ra tại TP Görlitz - Đức. Bà đã viết hơn 100 cuốn sách và các tác phẩm của bà đã được dịch ra trên 30 thứ tiếng khác nhau. Mọi câu chuyện của Mira Lobe luôn mang một ngôn ngữ tuyệt vời và tràn đầy yêu thương. Đồng hành chính trong các sách tranh thiếu nhi của bà là họa sĩ Susi Weigel - người đã biến những cuốn sách trở thành tác phẩm giàu nghệ thuật thị giác cho trẻ nhỏ.

"Bà ngoại trên cây táo" kể về khao khát có một người bà của cậu bé Andi. Nỗi khao khát ấy đã đưa cậu đến với những trò chơi tuyệt đẹp, hiện thực hóa giấc mơ của cậu và gắn kết cậu với một người bà có thực. Ba cuốn sách tranh "Lại đây nào!" Mèo bảo", "Tôi là tôi bé nhỏ", "Thành phố quanh vòng quanh" của Mira Lobe cũng là những tác phẩm tiêu biểu của bà với rất nhiều giải thưởng và được dịch ra nhiều thứ tiếng.

Dù ở truyện dài hay truyện tranh, Mira Lobe đều thể hiện một cái nhìn trân trọng đối với trẻ thơ. 

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo