Tại sao ăn ít mà vẫn không thể giảm cân?
Nhiều chị em thắc mắc dù đã ăn ít nhưng việc giảm cân lại không hiệu quả. Nguyên nhân chủ yếu là do quá trình trao chất kém.
Nửa chén món này mỗi ngày, đánh bại cao huyết áp, đột quỵ
(NLĐO) - "Thần dược" chống lại bệnh cao huyết áp, tim mạch, đột quỵ... có thể đang nằm sẵn trong nhà bếp của bạn.
Thực phẩm có tác dụng chống viêm
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, những thực phẩm có tác dụng phòng chống viêm bao gồm trái cây và rau quả, ngũ cốc nguyên hạt, protein có nguồn gốc thực vật (đậu và hạt các loại), cá béo, các loại thảo mộc và gia vị tươi.
Bảo quản rau củ kiểu này, vừa nguyên chất lại không 'sinh độc' cho sức khỏe
Theo các bác sỹ dinh dưỡng, cho đến khi trở thành món ăn được bày lên bàn, chúng ta chỉ tiêu thụ dưới 1/3 giá trị dinh dưỡng của rau tươi vì rất ít gia đình có thể 'ăn ngay' rau sau khi thu hoạch.
10 chế độ ăn giúp phụ nữ tăng khả năng có thai
Ngày càng có nhiều phụ nữ gặp khó khăn trong việc mang thai. Một chế độ ăn uống hợp lí sẽ giúp họ tăng khả năng có thai.
6 loại thức ăn để qua đêm rất hại cho sức khỏe
Đồ ăn thừa hoặc một số loại thực phẩm để qua đêm sẽ có lượng độc tố cao, gây nguy hiểm tới sức khỏe của người sử dụng.
Nước tiểu có bọt như xà phòng nguy hiểm không?
Bên cạnh màu sắc, mùi của nước tiểu nói lên nhiều điều về sức khỏe; vậy còn nước tiểu có bọt như xà phòng thì sao?
Thực phẩm giúp phòng ngừa chuột rút
Chuột rút là tình trạng co thắt cơ đột ngột, gây đau dữ dội ở một bắp thịt, làm cho bệnh nhân không tiếp tục cử động được trong vài giây đến một giờ hoặc thậm chí lâu hơn.
Lutein có thể làm chậm lão hóa trí tuệ
Nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ thuộc ĐH Illinois mới được công bố trên tạp chí Frontiers in Aging Neuroscience, nêu khả năng lutein - dưỡng chất chứa trong cải bó xôi và một số loại rau cải lá xanh đậm khác, cũng như trong trái bơ và trứng - có thể giúp làm chậm quá trình lão hóa về nhận thức.
Kali: Dinh dưỡng và phòng bệnh
Dung nạp nhiều kali có thể giúp kéo giảm 20% nguy cơ tử vong do các nguyên nhân bệnh tật; giảm nguy cơ đột quỵ, hạ huyết áp…
Magiê kéo giảm nguy cơ bệnh tim, đái tháo đường
Nghiên cứu của các nhà khoa học Trung Quốc tại ĐH Trinh Châu tiếp tục khẳng định lợi ích của chế độ ăn giàu magiê. Theo đó, magiê trong các loại thực phẩm như rau lá xanh, cá, các loại hạt… có thể giúp kéo giảm nguy cơ bệnh mạn tính như đái tháo đường, bệnh tim.
Thực phẩm nào tuyệt đối không được đun nóng lại?
Nhiều người có thói quen đun đi đun lại những món ăn thừa vì tiếc của, mà không biết rằng điều đó gây nguy hiểm cho sức khỏe.
Những loại nước uống tốt nhất cho phụ nữ
Là những đồ uống phù hợp với nhiều độ tuổi, tình trạng sức khoẻ nhưng với phụ nữ, các đồ uống này đặc biệt tốt bởi công dụng chống ung thư, giảm nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ...
Ảnh hưởng đáng sợ của đường với sức khỏe tinh thần
(NLĐO) – Không những cản trở hệ miễn dịch, ảnh hưởng thể chất, đường còn tác động tiêu cực đến khả năng tập trung, tâm trạng, trí nhớ, cân bằng cảm xúc và tinh thần và gây căng thẳng.