xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Samsung sẽ đầu tư thêm 1 tỉ USD mỗi năm tại Việt Nam

Đ.Bắc

Thủ tướng Phạm Minh Chính chiều 9-5 đã tiếp ông Park Hark Kyu - Tổng Giám đốc phụ trách tài chính của Tập đoàn Samsung - đang thăm, làm việc tại Việt Nam.

Thủ tướng mong muốn Samsung tiếp tục hỗ trợ Việt Nam nâng cao hơn nữa năng lực doanh nghiệp trong nước để có thể tham gia có hiệu quả hơn chuỗi cung ứng của tập đoàn; đẩy mạnh hợp tác để đưa các doanh nghiệp công nghệ số của Việt Nam trở thành đối tác trong hệ sinh thái của Samsung; tiếp tục mở rộng hoạt động, coi Việt Nam là cứ điểm sản xuất chiến lược, nghiên cứu - phát triển và sản xuất các sản phẩm chủ lực ra thị trường quốc tế.

Samsung sẽ đầu tư thêm 1 tỉ USD mỗi năm tại Việt Nam- Ảnh 1.

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp ông Park Hark Kyu - Tổng Giám đốc phụ trách tài chính của Tập đoàn Samsung. Ảnh: NHẬT BẮC

Tổng Giám đốc Park Hark Kyu cho biết từ 25 doanh nghiệp vào năm 2014, đến nay, các doanh nghiệp Việt Nam cấp 1 và cấp 2 tham gia chuỗi cung ứng của Samsung đã tăng 12 lần - lên 309 doanh nghiệp. Samsung dự kiến mỗi năm đầu tư thêm vào Việt Nam khoảng 1 tỉ USD, với mong muốn tiếp tục nâng số lượng doanh nghiệp Việt Nam tham gia chuỗi cung ứng.

Samsung hiện là nhà đầu tư trực tiếp nước ngoài lớn nhất ở Việt Nam với tổng vốn đầu tư lên đến 22,4 tỉ USD. Các dự án của tập đoàn này có mặt tại Bắc Ninh, Thái Nguyên và TP HCM.


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo