TIN MỚI NHẤT:

SÁN LÁ GAN

Bạn thích các tin tức trong chủ đề này? Hãy bình luận, gửi, chia sẻ với bạn bè nhé!

Ớn lạnh những ca nhiễm ký sinh trùng "có một không hai”Chủ Nhật, 24/03/2019 15:18 GMT+7

Ớn lạnh những ca nhiễm ký sinh trùng "có một không hai”

(NLĐO) - Sán lá gan lạc chỗ, ngoe nguẩy trên ngực một cô gái trẻ hay sán nhái dài 7 cm chui lên não người đàn ông và gần đây là cô gái có con sán dài hơn 5 m trong cơ thể... là những ca bệnh nhiễm ký sinh trùng hiếm gặp từng được phát hiện.

Mệt mỏi vào viện khám, tá hỏa phát hiện sán lá gan sinh sôi khắp cơ thể

Mệt mỏi vào viện khám, tá hỏa phát hiện sán lá gan sinh sôi khắp cơ thể

22.03.2019

(NLĐO) - Thường xuyên đau, mệt mỏi, bà Đ. (trú huyện Anh Sơn, Nghệ An) thăm khám thì bàng hoàng phát hiện sán lá gan sinh sôi khắp nơi trên cơ thể.

Chủ đề liên quan: sán lá gan, bệnh viện quốc tế, tác nhân gây bệnh, ấu trùng lông, ấu trùng sán, sán gan

Nỗi lo nhiễm sán heo

Nỗi lo nhiễm sán heo

18.03.2019

Ngoài 209 trường hợp có kết quả dương tính với ấu trùng sán heo, bệnh viện cũng phát hiện nhiều trẻ dương tính với ấu trùng sán chó/mèo, sán lá gan

Chủ đề liên quan: sán heo, sán lợn, ấu trùng sán, sán lá gan, trẻ mầm non, ký sinh trùng, ngộ độc thực phẩm, rối loạn tiêu hóa, thịt heo bẩn, thực phẩm bẩn

Ăn cá tươi "roi rói" tốt hơn hay ăn cá đã chết?

Ăn cá tươi "roi rói" tốt hơn hay ăn cá đã chết?

09.07.2017

Có 4 lưu ý đặc biệt quan trọng trong chế biến và sử dụng cá tươi. Chúng ta nên chọn cá thế nào để tốt cho sức khỏe? Câu trả lời của chuyên gia sẽ giúp...

Chủ đề liên quan: Ăn uống lành mạnh, giá trị dinh dưỡng, kém an toàn, chuyên gia dinh dưỡng, ký sinh trùng, chất độc hại., ngăn mát tủ lạnh, ăn cá sống, độc tố gây hại, sán lá gan

Cá rất tốt nhưng 2 bộ phận này thì không nên ăn vì rất độc

Cá rất tốt nhưng 2 bộ phận này thì không nên ăn vì rất độc

30.04.2017

Hầu như ai cũng thích ăn cá dù là chế biến món gì từ cá hấp, cá nấu hay là gỏi cá đều được mọi người nhiệt tình hưởng ứng. Tuy nhiên không phải bộ phận...

Chủ đề liên quan: ung thư gan, Kí sinh trùng, ấu trùng sán lá gan, Mức độ nguy hiểm, Chức năng gan, nhiễm kim loại, rối loạn chuyển hóa, sán lá gan, 2 bộ phận, kim loại nặng

Ăn hải sản sống: Quá nguy hiểm!

Ăn hải sản sống: Quá nguy hiểm!

03.12.2015

Do sông nước ngày càng ô nhiễm trong vài thập niên gần đây, nhiều chứng bệnh nghiêm trọng thậm chí là tử vong đã xảy ra do con người ăn sống thực phẩm

Chủ đề liên quan: hải sản, ăn hải sản sống, Chất dinh dưỡng, ký sinh trùng, Động vật thân mềm, chất hóa học, vi khuẩn gây bệnh, ăn cá sống, bệnh viêm gan, sán lá gan, tổn thương da, rối loạn miễn dịch