Cháo Yến Yenviet - bước đột phá mới với công nghệ sấy thăng hoa

Tin mới

06/04/2014 18:47

Với công nghệ sấy thăng hoa, cháo Yến YenViet trở thành sản phẩm cháo đầu tiên tạo ra bước ngoặt mới trong việc đảm bảo dinh dưỡng, an toàn cho sức khỏe

Ra mắt trên thị trường chưa được bao lâu, nhãn hiệu cháo Yến YenViet đang gây chú ý khi trở thành sản phẩm tiên phong trong việc cam kết bổ sung Yến tự nhiên 100% cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho bữa ăn. Không những thế, YenViet còn hấp dẫn các bà nội trợ bởi đây cũng là thực phẩm đầu tiên ứng dụng công nghệ sấy thăng hoa giúp giữ được vị ngon ngọt của thịt và rau củ đi kèm.

Vì sao sấy thăng hoa được ưa chuộng?

Khác với các kỹ thuật sấy lâu đời như sấy phun, sấy tiếp xúc, sấy tầng sôi… sấy thăng hoa là phương pháp sấy bằng cách hạ thấp nhiệt độ sản phẩm xuống dưới điểm đông lạnh (dưới -10 độ C) và được đặt trong bình chân không có áp suất gần với áp suất chân không tuyệt đối. Mô hình hệ thống thiết bị sấy thăng hoa gồm 5 bộ phận: Bình thăng hoa, bình ngưng của máy lạnh, máy nén của máy lạnh, bình ngưng - đóng băng, bơm chân không. Quá trình sấy thăng hoa gồm 3 giai đoạn: Giai đoạn đông lạnh, giai đoạn thăng hoa và giai đoạn sấy ẩm dư. Sấy thăng hoa có ưu điểm giảm thời gian sấy xuống 3 lần, tuy nhiên chi phí năng lượng riêng cao hơn các phương pháp khác khoảng 50%-60%.

Các chuyên gia dinh dưỡng Nhật Bản cho biết sấy thăng hoa là một bước tiến mới trong nền công nghiệp sấy của nhân loại, giúp con người có những cách bảo quản sản phẩm có tính ưu việt hơn trong chi phí và thời gian bảo quản vật liệu được lâu, bảo tồn được nguyên vẹn cấu trúc, màu sắc và hình dáng sản phẩm. Một yếu tố quan trọng bậc nhất của kỹ thuật sấy thăng hoa là không làm tổn thương đến các dưỡng chất dễ bị hư hỏng như vitamin, protein, hoạt tính của enzyme, sắc tố, bảo tồn được trạng thái sống của tế bào vi sinh vật nhờ vậy không ảnh hưởng lớn đến giá trị dinh dưỡng và mùi vị sản phẩm.

 

Cháo Yến YenViet - bước đột phá mới của dòng cháo ăn liền
Cháo Yến YenViet - bước đột phá mới của dòng cháo ăn liền

 

YenViet - cháo đầu tiên sử dụng công nghệ sấy thăng hoa

Trước thực trạng cạnh tranh của nhiều sản phẩm cháo đóng gói xuất hiện ồ ạt như hiện nay, các bà nội trợ cho rằng, sự tươi ngon của rau và thịt trong gói gia vị đi kèm là căn cứ giúp đánh giá chất lượng sản phẩm. Hiểu được tâm lý đó, nhãn hiệu cháo Yến YenViet đã ưu tiên sử dụng công nghệ sấy thăng hoa vào sản phẩm, giúp giữ được vị tươi ngon của rau củ và thịt. Chị Ngọc Lan (31 tuổi, quận 4, TP HCM), người tiêu dùng lựa chọn sản phẩm cháo YenViet, cho biết nhờ sử dụng công nghệ sấy thăng hoa, cháo có mùi vị hấp dẫn, không còn ngán giống mì ăn liền nữa, phần rau thịt tươi ngon hơn các loại cháo sử dụng công nghệ sấy thông thường khác. Bên cạnh đó, với việc bổ sung yến tự nhiên 100%, không sử dụng chất điều vị và chất bảo quản, cháo Yến YenViet trở thành sản phẩm cháo đầu tiên tạo ra bước ngoặt mới trong việc đảm bảo dinh dưỡng, an toàn tuyệt đối cho sức khỏe với giá cả hợp lý cho người tiêu dùng. 

 

Cháo dinh dưỡng, an toàn cho sức khỏe

Cháo Yến YenViet đang mang lại một luồng gió mới làm thay đổi quan niệm của các bà nội trợ về dòng sản phẩm cháo đóng gói, đem đến cho người tiêu dùng sản phẩm nhiều dinh dưỡng với giá cả hợp lý và tuyệt đối an toàn cho sức khỏe.

 

Bài và ảnh: Mỹ Linh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI