Điều trị tối ưu viêm gan siêu vi C mạn tính

Tin mới

01/09/2013 06:16

Ngày 31-8, tại TPHCM, Văn phòng Đại diện Hoffmann-La Roche kết hợp với Hội Gan Mật TP HCM tổ chức chương trình hội thảo khoa học với chủ đề “Điều trị tối ưu viêm gan siêu vi C mạn tính trên bệnh nhân Việt Nam”.

Tại hội thảo, các chuyên gia cùng các bác sĩ chuyên khoa đã cùng nhau thảo luận những thách thức trong điều trị viêm gan siêu vi C mạn tính tại Việt Nam và chia sẻ những kinh nghiệm trong việc ứng dụng những phát triển của y học để giúp bệnh nhân Việt Nam viêm gan siêu vi C mạn tính có nhiều cơ hội lành bệnh hơn.

PGS-BS Phạm Hoàng Phiệt, Chủ tịch Hội Gan Mật TP HCM, cho biết: “Hiện nay tại Việt Nam có khoảng 3,5 triệu người nhiễm viêm gan siêu vi C. Thêm vào đó, ung thư gan là loại ung thư phổ biến thứ hai. Con số ngày càng tăng số người nhiễm viêm gan siêu vi và ung thư gan nên được coi là hiểm họa cần quan tầm hàng đầu về sức khỏe cộng đồng. Tuy nhiên, điều đáng mừng là có đến gần 80% bệnh nhân viêm gan siêu vi C Việt Nam mang gien IL 28 cc, nên bệnh nhân viêm gan siêu vi C Việt Nam có nhiều cơ hội chữa lành bệnh với phác đồ điều trị PEG-IFN/RBV”.

T.Giang
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI