Hội nghị quốc tế về vi mạch 4S - 2014

Tin mới

26/10/2014 18:38

Cuối tuần qua, tại TP HCM đã diễn ra hội nghị quốc tế về lĩnh vực vi mạch. Tham dự hội nghị có trên 250 đại biểu, đại diện Bộ Khoa học và Công nghệ, UBND TP HCM, các sở, ngành, các nhà khoa học hoạt động trong lĩnh vực vi mạch.

 

Các nhà khoa học trong và ngoài nước tìm hiểu các sản phẩm vi mạch của TPHCM được giới thiệu tại hôi nghị 4S
Các nhà khoa học trong và ngoài nước tìm hiểu các sản phẩm vi mạch của TPHCM được giới thiệu tại hôi nghị 4S

 

Đặc biệt, có hơn 50 giáo sư hàng đầu lĩnh vực thiết kế và chế tạo vi mạch đến từ Nhật, Mỹ, Thụy Sĩ, Hàn Quốc... và các tập đoàn nước ngoài hoạt động trong lĩnh vực vi mạch với hơn 40 bài báo khoa học gửi đến hội nghị. Đây là lần thứ ba hội nghị quốc tế tổ chức tại TP HCM, các nhà khoa học quốc tế rất quan tâm đến ngành công nghiệp vi mạch còn non trẻ của TP HCM. Tuy TP HCM mới triển khai chương trình phát triển công nghệ vi mạch gần 2 năm nhưng đã sản xuất thử nghiệm thành công chip SG8V1 và đã được thương mại hóa. Chip SG8V1 đã ứng dụng vào nhiều sản phẩm điện tử của Việt Nam: thiết bị giám sát hành trình ô tô, hộp đen xe máy, điện kế điện tử, khóa container…

Hội nghị được đồng tổ chức bởi Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo thiết kế vi mạch thuộc ĐHQG TP HCM phối hợp với Hiệp hội Kỹ sư điện Nhật Bản. Các đại biểu tham dự hội nghị sẽ thảo luận 2 chủ đề lớn: “Định hướng phát triển ngành công nghiệp vi mạch Việt Nam” và “Nghiên cứu và đào tạo trong lĩnh vực vi mạch” nhằm định hướng ngành công nghệ vi mạch Việt Nam từ vấn đề nghiên cứu cho ra sản phẩm đến đào tạo nguồn nhân lực.

H.Thúy
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI