HỘI CHỢ HOA XUÂN PHÚ MỸ HƯNG

Hồn quê giữa phố

Tin mới

25/12/2012 21:49

Dự kiến năm nay sẽ có khoảng từ 500 - 700 sản phẩm của các nghệ nhân khắp mọi miền đất nước tham gia Hội chợ Hoa Xuân Phú Mỹ Hưng

Ruộng lúa trổ đòng, vạt bắp đang thời ra trái, những giàn mướp vàng rực bông... Đó là một góc quê thanh bình trong bức tranh tổng thể gồm hương sắc cây trái mọi miền và những trò chơi, sinh hoạt văn hóa dân gian thấm đượm phong vị ngày Tết cổ truyền, tất cả sẽ hiện diện tại Hội chợ Hoa Xuân Phú Mỹ Hưng năm nay.

Một góc hồn quê ở Hội chợ Hoa Xuân Phú Mỹ Hưng

Khắp nơi đưa Xuân về Phú Mỹ Hưng

Mỗi khi Tết về, cộng đồng cư dân đô thị mới và hàng trăm ngàn du khách lại đến với  Hội chợ Hoa Xuân Phú Mỹ Hưng, sắm cho nhà một vài chậu bông hay đơn giản chỉ là vui chơi, thưởng ngoạn.

Từ đầu tháng 9-2012, đội ngũ nhân viên Công ty TNHH TM DV XNK Lê Thanh (đơn vị thực hiện) đã tổ chức mời các nhà vườn, hội sinh vật cảnh và nghệ nhân các tỉnh, thành tham gia hội chợ.
Công tác gieo ươm các loài hoa, cây trồng cũng được tiến hành đồng thời. Một số chủng loại nếu không thích hợp gieo trồng tại TPHCM sẽ được đặt hàng tại các tỉnh Bến Tre, Đồng Tháp... Thời gian luôn được tính toán thật kỹ để cây ra hoa, kết trái đúng vào ngày Xuân. Năm nay, dự kiến sẽ có khoảng từ 500 -700 sản phẩm tham gia góp Xuân.
Đại diện Công ty Lê Thanh, ông Lê Trí Dũng, cho biết: “Chúng tôi đã đến nhiều vùng nông thôn, thực sự gần gũi với người nông dân để cảm nhận và trải nghiệm sâu sắc về sự cần cù, khéo léo, siêng năng của các nghệ nhân qua đôi bàn tay, cho ra đời nhiều tác phẩm đẹp, độc đáo.
Để các nghệ nhân trồng hoa cảnh, bon sai có điều kiện đưa sản phẩm độc đáo của mình đến với Hội Hoa Xuân Phú Mỹ Hưng, chúng tôi hỗ trợ vận chuyển và bố trí lực lượng bảo vệ,  bảo đảm an toàn trong suốt quá trình tổ chức”.
Năm nay, ngoài những loại hoa đã trở thành thương hiệu trong các hội chợ hoa Xuân như: lan, sứ, cây cảnh, cây bon sai..., Hội Hoa Xuân Phú Mỹ Hưng sẽ có sự góp mặt của nhiều loài hoa lạ đến từ các tỉnh ĐBSCL như Bến Tre, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Trà Vinh, Long An và các quận, huyện ven TPHCM như Củ Chi, Hóc Môn, quận 12...

Chú trọng giá trị văn hóa-nghệ thuật

Theo ông Dũng, với diện tích dành cho hội hoa rộng đến hơn 7 ha, bố trí tại địa điểm đẹp về cả thiết kế kiến trúc lẫn khung cảnh thiên nhiên, người dân đến tham quan sẽ có cảm giác rất thoải mái, an tâm.

Sau thành công từ chủ đề “Hoa đồng cỏ nội” năm 2012, Phú Mỹ Hưng tiếp tục chọn chủ đề này là chính trong các kỳ hội hoa Xuân tiếp theo. Vẫn lấy ý tưởng chủ đạo là tôn vinh những giá trị truyền thống lâu đời của người Việt,  “Hoa đồng cỏ nội” 2013 sẽ khai phá thêm nhiều nét đẹp dung dị đời thường, mộc mạc; tiếp tục tái hiện những hình ảnh đặc trưng vùng miền, những giá trị văn hóa truyền thống lâu đời.
“Cái khó làm sao mang đến du khách thật nhiều cảm xúc, vừa cảm nhận nguyên vẹn không gian truyền thống mang đậm bản sắc dân tộc trong ngày Tết vừa thưởng thức cảnh quan kiến trúc hiện đại và nét đẹp văn minh cộng đồng nhân văn  của trung tâm đô thị. Hội chợ sẽ có nhiều phần lễ và hội đặc sắc, trong đó, giá trị về văn hóa, nghệ thuật được đặc biệt chú trọng.
Với cụm cảnh làng quê Việt Nam, người thưởng lãm, đặc biệt là giới trẻ, biết rõ hơn không gian làng quê - không gian lưu trú truyền thống của dân tộc - vẫn tồn tại như một minh chứng rõ nét nhất về sức sống  bền vững của văn hóa Việt Nam” - ông Lê Trí Dũng chia sẻ.
Bài và ảnh: BẢO NGỌC
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI