Không gian văn hóa níu chân con người

Tin mới

16/04/2013 18:32

Phú Mỹ Hưng sẽ là điểm đến đáng nhớ, hấp dẫn của mọi người khi đến TPHCM

Mỗi một địa danh đều gắn với những hình ảnh mang tính biểu tượng đặc trưng của nơi đó. Nhắc đến Quảng Nam là nhớ đến hình ảnh phố cổ Hội An; Hà Nội gây ấn tượng với hình ảnh hồ Gươm, 36 phố phường… Nói đến TPHCM, trước đây nhiều người nghĩ ngay đến chợ Bến Thành, Dinh Thống Nhất, Chợ Lớn… và giờ đây còn có thêm khu đô thị kiểu mẫu Phú Mỹ Hưng.
 
Du khách hào hứng tham quan Hội chợ Hoa xuân Phú Mỹ Hưng năm 2013
Ảnh: THANH TOÀN
Chất lượng cuộc sống ngày một nâng cao

Nằm ở phía Nam của TP, Phú Mỹ Hưng không chỉ được biết đến là một khu đô thị lý tưởng để sinh sống mà còn là trung tâm của nhiều hoạt động văn hóa cộng đồng của TPHCM và cả nước. Nhắc đến Phú Mỹ Hưng, nhiều người sẽ hình dung những tòa nhà lộng lẫy, những khu căn hộ đẹp đẽ, những công viên, trung tâm thương mại… Nhiều người lựa chọn đến Phú Mỹ Hưng sinh sống cũng vì ưa thích kiến trúc hiện đại cùng những tiện ích nơi đây. Những gia đình trẻ chọn khu căn hộ Happy Valley vì gần trung tâm, thiết kế hiện đại trẻ trung, lại gần trường học, nhà trẻ, siêu thị. Khu biệt thự Chateau, Mỹ Phú lại là lựa chọn hàng đầu của những người thích sống trong không gian xanh mát với thiết kế tôn vinh đẳng cấp của chủ nhân.

Chất lượng cuộc sống ngày một nâng cao, nhu cầu của chủ nhân những ngôi nhà theo đó cũng ngày một khắt khe hơn. Không chỉ quan tâm tới từng mét vuông trong căn nhà mình sống, người ta bắt đầu chú ý đến những khu vực xung quanh. Phú Mỹ Hưng chẳng những thỏa mãn yêu cầu về thiết kế, quy hoạch, cơ sở hạ tầng kỹ thuật, cơ sở hạ tầng xã hội, dịch vụ tiện ích, an toàn… mà còn chăm chút đời sống tinh thần của cộng đồng dân cư thông qua các hoạt động do chính nhà đầu tư thực hiện.

Không gian văn hóa dành cho cộng đồng

Chương trình đi bộ từ thiện, hội chợ hoa xuân, chương trình “Hướng về trẻ em” nhân ngày 1-6, lễ hội Giáng sinh… là những hoạt động thường niên ở khu đô thị Phú Mỹ Hưng, thu hút sự quan tâm của mọi người, mọi giới, góp phần hun đúc các giá trị nhân văn ở một TP vốn quá nhiều tất bật.

Đêm nhạc Trịnh Công Sơn vừa được Công ty Phú Mỹ Hưng phối hợp với gia đình nhạc sĩ tổ chức đã mang lại cơ hội thưởng thức những ca khúc từng đi vào lòng người với sự tham gia của hơn 30.000 khán giả. Tại đây, kỷ lục Guinness dành cho dàn đồng ca nhiều người hát bài Nối vòng tay lớn đã được xác lập lần đầu tiên tại Phú Mỹ Hưng.

Có thể nhận rõ mục tiêu trở thành không gian văn hóa dành cho cộng đồng ngay trong quy hoạch tổng thể của khu đô thị Phú Mỹ Hưng. Bên cạnh những tòa nhà hiện đại, các khu biệt thự lộng lẫy là rất nhiều công trình tiện ích như công viên, những khu vui chơi, giải trí… dành cho mọi người. Cầu Ánh Sao tuyệt đẹp lung linh lãng mạn bên hồ Bán Nguyệt đã trở thành sự lựa chọn quen thuộc đến thưởng lãm của người dân TP.

Ông Nguyễn Bửu Hội, Phó Tổng Giám đốc Công ty Phú Mỹ Hưng, cho biết: “Chúng tôi luôn quan tâm đến việc phải làm thế nào để ngày càng nâng cao giá trị - chất lượng cuộc sống cho cư dân của Phú Mỹ Hưng nói riêng, người dân TPHCM và du khách nói chung. Phú Mỹ Hưng sẽ là điểm đến đáng nhớ, hấp dẫn của mọi người”.

NGỌC THẢO
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI