Tái chế vỏ hộp sữa giấy trên toàn quốc

Tin mới

13/08/2013 07:50

Tuần qua, tại lễ trao thưởng thu gom vỏ hộp sữa giấy nhiều nhất trong nửa đầu năm 2013 diễn ra tại TP HCM, Tetra Pak Việt Nam cam kết tiếp tục mở rộng hợp tác với các nhà sản xuất sữa và doanh nghiệp tái chế nhằm duy trì bền vững hoạt động thu gom, tái chế vỏ hộp sữa giấy trên toàn quốc, bảo vệ môi trường

Tại buổi lễ, Tetra Pak Việt Nam cũng thông báo sẽ trao 7 máy ép vỏ hộp sữa giấy cho các nhà máy sản xuất sữa trên cả nước nhằm thu hồi những vỏ hộp sữa bị loại ngay tại nhà máy. Số vỏ hộp sữa bị loại này sau khi ép gọn sẽ được chuyển đến nhà máy tái chế để tái chế thành các sản phẩm hữu ích khác.

Bà Trần Hạnh Dung, Giám đốc Truyền thông và Môi trường của Tetra Pak Việt Nam, cho biết: “Vỏ hộp sữa giấy tái chế được 100%, nếu vứt bỏ sẽ gây lãng phí lớn và ảnh hưởng xấu đến môi trường. Việc tăng cường hợp tác giữa Tetra Pak, các nhà máy sản xuất sữa và doanh nghiệp tái chế sẽ mang lại những lợi ích to lớn về cắt giảm chi phí cho nhà sản xuất, nguyên liệu ổn định cho nhà tái chế và cuối cùng là môi trường trong lành hơn cho cộng đồng”.

Vỏ hộp sữa giấy được thu gom, tái chế thành tấm lợp sinh thái

Hoạt động này được xem là điển hình của các doanh nghiệp có trách nhiệm trong kinh doanh, làm sâu sắc thêm cam kết thân thiện với môi trường của doanh nghiệp.

Được biết, trong nhiều năm qua, Tetra Pak Việt Nam và Công ty Giấy và Bao Bì Đồng Tiến - doanh nghiệp đầu tiên bắt tay tái chế vỏ hộp sữa giấy ở quy mô công nghiệp - đã hợp tác chặt chẽ nhằm xây dựng mạng lưới thu gom vỏ hộp sữa giấy rộng khắp trên toàn quốc. Hiện 2 đơn vị này đã triển khai được 21 trạm thu mua vỏ hộp sữa trên cả nước, với sản lượng thu mua trung bình 250.000 kg/tháng.

Lễ trao thưởng cho các trạm thu mua đạt doanh số cao vừa diễn ra là một trong những hoạt động nhằm khuyến khích người dân và các vựa thu mua phế liệu trên cả nước tích cực thu gom vỏ hộp sữa giấy.

Bà Trần Đỗ Thanh Bình - chủ trạm thu gom phế liệu tại quận 12, TP HCM may mắn đoạt giải nhất (thu gom được 178.998 kg trong 6 tháng) - cho biết: “Tôi rất vui khi giành được giải thưởng hấp dẫn là chuyến du lịch Singapore - Malaysia này. Trạm chúng tôi biết đến việc thu gom vỏ hộp sữa giấy qua vận động của Tetra Pak và Đồng Tiến và rất bất ngờ khi số lượng thu gom ngày càng tăng, đem thêm nguồn thu cho trạm”.

Ông Hoàng Trung Sơn, Giám đốc Công ty Đồng Tiến, chia sẻ: “Khởi đầu chưa ai có nhận thức về giá trị của việc tái chế vỏ hộp sữa giấy, đến nay số lượng thu gom đã ngày càng tăng, tạo thu nhập cho người dân và nguồn cung nguyên liệu giúp Đồng Tiến duy trì sản xuất tấm lợp sinh thái ổn định”.

Được biết, mức giá thu mua vỏ hộp sữa đã qua sử dụng hiện nay là 4.300 đồng/kg tại nhà máy Đồng Tiến và 3.000 đồng/kg tại các trạm thu mua.

Bài và ảnh: HOÀI ÂN
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI