Trung tâm R&D ứng dụng công nghệ nano trong mỹ phẩm

Tin mới

13/05/2014 18:01

Sáng 12-5, Trung tâm Nghiên cứu triển khai ( R&D) thuộc Khu Công nghệ Cao TP HCM đã công bố nghiên cứu “ Ứng dụng công nghệ nano trong mỹ phẩm”

Nhóm nghiên cứu trẻ của Trung tâm R&D, thạc sĩ Mai Ngọc Tuấn Anh và thạc sĩ Bùi Quốc Anh đã nghiên cứu và chế tạo thành công nano vàng trên nền tảng về các nghiên cứu trong lĩnh vực nano trước đó.

Theo định hướng nghiên cứu của đề tài trên, các sản phẩm của công nghệ nano được sử dụng trong kem làm trắng da gồm: nano vàng và nano titan. Nano vàng giúp dẫn dắt hoạt chất (Vitamin B3) vào da hiệu quả hơn, nhằm gia tăng hiệu suất làm trắng, nano titan được sử dụng như màng lọc tia tử ngoại, có tác dụng ngăn chặn tác động của tia cực tím lên bề mặt da, qua đó gián tiếp ngăn chặn việc hình thành sắc tố melamine gây nám và sạm da.

Hạt vàng có kích thước nano sẽ thẩm thấu vào da nhanh và sâu hơn,  kích thích sản sinh collagen giúp làn da được trẻ hóa. Sản phẩm kem làm trắng da ứng dụng công nghệ nano của trung tâm R&D đã đạt các chỉ tiêu chất lượng, phù hợp với tiêu chuẩn của Bộ Y tế và đáp ứng được các yêu cầu của hiệp định mỹ phẩm ASEAN.

Từ kết quả nghiên cứu trên, Trung tâm R&D đã hợp tác với Công ty Mỹ phẩm Mori A Phương Vy để sản xuất và sớm đưa sản phẩm ra thị trường.

H.Thúy
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI