icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Sắp diễn ra lễ hội diều quốc tế lần đầu tổ chức ở Quảng Nam

Trần Thường

(NLĐO) – Lễ hội diều quốc tế lần đầu được tổ chức tại Quảng Nam với sự tham gia của ít nhất 12 quốc gia, vùng lãnh thổ - hứa hẹn mang đến cho du khách nhiều trải nghiệm lý thú

Chiều 5-7, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) tỉnh Quảng Nam phối hợp với Công ty TNHH Phát triển Nam Hội An (Hoiana) tổ chức họp báo thông tin về Lễ hội Diều quốc tế - Quảng Nam 2024.

Sắp diễn ra lễ hội diều quốc tế lần đầu tổ chức ở Quảng Nam- Ảnh 1.

Lễ hội sẽ được tổ chức tại bãi biển ven khu nghỉ dưỡng Hoiana (xã Duy Hải, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) từ ngày 25 đến 28-7

Đây là sự kiện mang tầm quốc tế về nghệ thuật diều được tổ chức tại Quảng Nam, với mục tiêu quảng bá, bảo tồn nghệ thuật làm và thả diều. Lễ hội Diều quốc tế - Quảng Nam 2024 còn hướng đến việc hình thành một sự kiện văn hóa – nghệ thuật – du lịch thường niên mang tầm quốc tế tại Quảng Nam, nhằm thu hút du khách trong và ngoài nước đến với địa phương này nói riêng và các điểm du lịch ở miền Trung nói chung.

Năm nay, lễ hội sẽ có sự tham gia của các đội diều đến từ Trung Quốc, Singapore, Đài Loan - Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Indonesia, Phillipines, Malaysia, Úc, Ấn Độ, Campuchia, Việt Nam...

Sắp diễn ra lễ hội diều quốc tế lần đầu tổ chức ở Quảng Nam- Ảnh 2.

Phối cảnh Lễ hội diều Quốc tế tại bãi biển Hoiana

Điểm ấn tượng của Lễ hội Diều quốc tế - Quảng Nam 2024 là chương trình thả diều LED lung linh dưới ánh sao đêm vào các tối 26, 27 và 28-7. Tối 27-7 sẽ là đêm đại nhạc hội với sự xuất hiện của nhiều ca sĩ nổi tiếng.

Sắp diễn ra lễ hội diều quốc tế lần đầu tổ chức ở Quảng Nam- Ảnh 3.

Ông Văn Bá Sơn, Phó Giám đốc Sở VH-TT-DL tỉnh Quảng Nam, chia sẻ thông tin tại buổi họp báo

Ông Văn Bá Sơn, Phó Giám đốc Sở VH-TT-DL tỉnh Quảng Nam, cho biết Lễ hội Diều quốc tế - Quảng Nam 2024 được ngành du lịch Quảng Nam kỳ vọng sẽ phát triển thành một sự kiện văn hóa - nghệ thuật – du lịch mang tầm quốc tế và sẽ tổ chức hằng năm tại Quảng Nam.

Sự kiện sẽ là nơi giao lưu, chia sẻ, bảo tồn và phát huy nghệ thuật thả diều, làm diều của các nghệ nhân đến từ mọi miền đất nước và trên thế giới.

"Hy vọng lễ hội này sẽ là một sản phẩm độc đáo, mang tính nghệ thuật trình diễn đẳng cấp cao, thu hút được sự quan tâm thưởng lãm của du khách trong và ngoài nước khi đến với Quảng Nam" – ông Văn Bá Sơn bày tỏ.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo