Bị chơi xấu, Dương Văn Thái vẫn lấy được HCV - Ảnh 1.

Dương Văn Thái trên bục nhận HCV nội dung 800m nam

Diễn ra vào tối 9-12 tại SVĐ New Clark City, phần thi điền kinh 800m nam là cuộc cạnh tranh quyết liệt giữa VĐV người Mỹ nhập quốc tịch Philippines Carter James và nhà ĐKVĐ Dương Văn Thái. Dù bị đối thủ dẫn trước một khoảng cách lớn nhưng Dương Văn Thái đã có cú bứt tốc để vươn lên.

Bị chơi xấu, Dương Văn Thái vẫn lấy được HCV - Ảnh 2.

Cảm nhận được sự bứt lên mạnh mẽ của Dương Văn Thái ở những mét cuối cùng, Carter James đã cố tình lấn sang đường chạy của VĐV Việt Nam và dùng cùi chỏ hích vào người đối thủ để cản trở.

Bị chơi xấu, Dương Văn Thái vẫn lấy được HCV - Ảnh 3.

Dù bị bất ngờ nhưng Dương Văn Thái vẫn về đích đầu tiên, trong khi Carter James suýt té ngã vì mất đà, về thứ nhì.

Bị chơi xấu, Dương Văn Thái vẫn lấy được HCV - Ảnh 4.
Bị chơi xấu, Dương Văn Thái vẫn lấy được HCV - Ảnh 5.
Bị chơi xấu, Dương Văn Thái vẫn lấy được HCV - Ảnh 6.

Theo camera chiếu lại của BTC, các khán giả đã ngộ nhận khi cho rằng người chơi xấu là Dương Văn Thái. Trong khi đó, sau khi tham khảo tất cả dữ liệu, BTC đã công nhận chiến thắng cho VĐV của Việt Nam. Chính VĐV nhập tịch Carter James cũng thừa nhận tình huống này không phải là lỗi và gửi lời chúc mừng đến đối thủ.

Bị chơi xấu, Dương Văn Thái vẫn lấy được HCV - Ảnh 7.

Vừa phải đối phó với đối thủ, vừa thi đấu cố gắng, Dương Văn Thái kiệt sức nằm trên sân sau khi giành chiến thắng trước Carter James với thành tích 1 phút 49 giây 91, hơn đối thủ đúng 0,26 giây để bảo vệ chiếc HCV của mình.

Bị chơi xấu, Dương Văn Thái vẫn lấy được HCV - Ảnh 8.
Quang Liêm (từ New Clark City - Philippines)