Chiều ngày 7-12, đội tuyển taekwondo quyền ra quân ở hai nội dung biểu diễn gồm quyền sáng tạo đồng đội nam nữ và quyền sáng tạo cá nhân nữ.

Hình ảnh cảm động Châu Tuyết Vân cùng đồng đội trao huy chương cho thầy - Ảnh 1.

Ở nội dung quyền sáng tạo đồng đội nam nữ, năm VĐV gồm Nguyễn Ngọc Minh Hy, Châu Tuyết Vân, Hứa Văn Huy, Nguyễn Thị Lệ Kim và Trần Hồ Duy đã hoàn thành xuất sắc phần thi với điểm số 7,799 điểm và giành HCV. Đội chủ nhà Philippines giành HCB với 6,866 điểm, còn Indonesia nhận HCĐ với 6,799 điểm.

Châu Tuyết Vân tặng HCV cho thầy

Trong khi đó, ở nội dung quyền sáng tạo cá nhân nữ, Nguyễn Thị Mộng Quỳnh đã vượt qua các VĐV Oliva Janna Dominique của Philippines và Laosoongnearn Sakuna của Thái Lan để giành tấm HCV. Cụ thể, đại diện của Việt Nam giành được điểm số 7,433, còn VĐV chủ nhà và Thái Lan lần lượt có được 6,766 điển và 6,599 điểm.

Ngoài hai tấm HCV trên, trong ngày thi đấu chính thức thứ bảy, taekwondo Việt Nam còn có thêm hai HCĐ của Lê Thành Trung – Trần Tiến Khoa – Nguyễn Thiên Phụng ở nội dung quyền 3 người nam và Nguyễn Ngọc Minh Hy ở nội dung quyền sáng tạo cá nhân nam, cùng với đó là tấm HCĐ của Trần Lê Kim Uyên ở nội dung biểu diễn quyền đơn nữ.

Điều đáng quí là đúng với tinh thần thượng võ và tôn sư trọng đạo, ngay sau nhận được huy chương, VĐV Châu Tuyết Vân cùng đồng đội đã xếp hàng và trao tượng trưng những chiếc huy chương quí giá cho người thầy của mình: HLV Nguyễn Thanh Huy, khi ông đang có mặt để làm nhiệm vụ trọng tài của giải.

Quang Liêm