Dù được giới thiệu là làng thể thao hiện đại nhất trong các kỳ đại hội thể thao của khu vực, thế nhưng có thể do xây dựng gấp rút, nhiều công trình vẫn chưa hoàn thiện hoặc xuống cấp ngay khi đưa vào sử dụng.

Làng vận động viên: VĐV vừa tắm vừa chống ngập - Ảnh 1.

Tình trạng ghép giường phổ biến trong làng VĐV

Một VĐV điền kinh than thở: "Nhà tắm chỗ chúng tôi chưa hoàn thiện. Không có tấm che quanh chỗ tắm. Sàn nước thì bị dội ngược ra ngoài nên bị đọng nước suốt. Phòng có 2 giường đơn nhưng chúng tôi ở 3 VĐV nên phải kê thêm một giường tạm ở giữa để ngủ. Không gian ngoài giường ngủ chỉ còn vừa chổ đi lại. Ở đây có lắp tivi nhưng không có mạng để xem. Phòng khác còn không có tivi".

Làng vận động viên: VĐV vừa tắm vừa chống ngập - Ảnh 2.

Làng VĐV được cho là hiện đại nhất Đông Nam Á

Làng vận động viên: VĐV vừa tắm vừa chống ngập - Ảnh 3.

Nhưng nhà vệ sinh luôn bị trào ngược nước

Nhà vệ sinh VĐV bị trào ngược nước

Ngay cả trong phòng tắm, nhiều VĐV cũng tỏ ra bực bội: "Thay vì thiết kế sàn ngay chỗ ống thoát nước phải thấp hơn chỗ khác để nước chảy xuống thì ở đây họ lại thiết kế chỗ ống thoát nước nằm ở cao hơn. Vì vậy trong lúc tắm chúng tôi phải dùng chân tát nước vào đường ống để không bị ngập nhiều. Sau khi tắm xong thì dùng cây lau sàn đẩy cho hết nước, rất là cực. Ngoài ra, việc phục vụ ở đây khá chậm, thường xuyên không có khăn tắm cho các vận động viên".

Làng vận động viên: VĐV vừa tắm vừa chống ngập - Ảnh 5.

Một số VĐV phải di chuyển trong đêm 3-12 do thiếu phòng ngủ

Tình trạng thiếu phòng cũng khiến nhiều VĐV phải di chuyển sang chỗ khác. Cụ thể là vào tối ngày 3-12, hàng trăm VĐV ở các môn judo, golf và bi sắt của Việt Nam phải tất tả dọn hành lý ra khách sạn theo yêu cầu của ban tổ chức SEA Games 30 với lý do làng thể thao quá tải, phải ưu tiên chỗ ở cho các VĐV ở các môn điền kinh và bơi lội.

Quang Liêm (từ New Clark City - Philippines)