Chiều 23-5, tin từ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thanh Hóa cho biết kết thúc kỳ Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31), các VĐV thể thao Thanh Hóa tham dự đại hội đã giành được 17 tấm huy chương các loại. Đây là kỳ đại hội thành công nhất từ trước tới nay của thể thao Thanh Hóa.

10 HCV SEA Games 31 mà thể thao Thanh Hóa đạt được đều của các nữ VĐV - Ảnh 1.

VĐV Quách Thị Lan - người mang về 2 tấm HCV môn điền kinh cho Đoàn TTVN và cũng là 1 trong 8 VĐV nữ của Thanh Hóa giành các tấm HCV tại SEA Games 31 - Ảnh Hoàng Triều

Trong đó số 17 huy chương, có 10 HCV, 4 HCB và 3 HCĐ. Đáng chú ý, 10 HCV của thể thao Thanh Hóa đạt được đều là chiến tích của các VĐV nữ.

Cụ thể, "nữ hoàng điển kinh" Quách Thị Lan giành 2 HCV (ngoài ra cô còn giành 1 HCB); VĐV Cao Thị Duyên giành được 2 HCV ở môn lặn (nội dung 100 m chân vịt đôi và tiếp sức 4x100 chân vịt đôi). Cao Thị Duyên còn 2 lần phá kỷ lục quốc gia.

Danh sách các "cô gái vàng" của thể thao Thanh Hóa còn có: Đặng Thị Linh, hạng 76 kg vật tự do nữ; Nguyễn Thị Hương, hạng 73 kg đối kháng nữ taekwondo; Hoàng Thị Tình hạng 48 kg nữ Judo; Lê Thị Hiền, hạng 60 kg đối kháng Vovinam; Nguyễn Thị Phương Hậu hạng 63,5 kg nữ Muay; Trần Thị Linh hạng 60 kg nữ quyền Anh.

Tại SEA Games 31, thể thao Thanh Hóa có 4 HLV và 19 VĐV tham gia tranh tài ở 14 môn. Tất cả các HLV, VĐV đều thuộc biên chế của Trung tâm Huấn luyện và thi đấu Thể dục thể thao tỉnh Thanh Hóa - Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Tuấn Minh