Gần 30 năm sau khi tan rã, ban nhạc của những giai điệu bất hủ như Happy New Year, Mamma Mia hay Dancing Queen nhiều khả năng sẽ trở lại làng nhạc trong năm nay. Hôm 3-1, nữ ca sĩ Agnetha Faltskog - giọng ca chính của nhóm - tâm sự với báo chí: "Tôi nghĩ sẽ rất vui nếu các thành viên của ABBA gặp lại nhau, trò chuyện về những ngày xưa cũ và có thể biểu diễn cùng nhau lần nữa".

Tuy nhiên, nữ ca sĩ 60 tuổi khẳng định rằng nếu có, ABBA sẽ chỉ tái hợp một lần. Hồi tháng 12, Hoàng gia Anh cũng bày tỏ mong muốn mời ABBA tới hát tại lễ cưới hoàng tử William và hôn thê Kate Middleton vào ngày 29-4. Chính vì vậy, nhiều khả năng đây sẽ là buổi biểu diễn duy nhất của ABBA sau gần ba thập kỷ vắng bóng. 
Nhóm nhạc ABBA. Ảnh: abba.
 
Agnetha Faltskog từng là thành viên lưỡng lự nhất trước quyết định tái hợp của cả nhóm. Nhưng trong những ngày đầu năm mới, bà đã đổi ý: "Tôi nghĩ có một lý do chính đáng để chúng tôi có thể đứng ca hát bên nhau một lần nữa. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ không thực hiện một tour lưu diễn như nhóm Rolling Stones hay các ban nhạc khác vẫn làm. Sẽ chỉ có một buổi trình diễn duy nhất mà thôi".
Hai giọng ca nữ của ABBA ngày nay. Ảnh: abba.
Sau khi ABBA tan rã năm 1982, Agnetha theo đuổi sự nghiệp solo và đã cho ra đời ba album. "Tôi không còn trẻ, vì vậy tôi không quan tâm tới việc được xuất hiện trên báo chí hay truyền hình nữa. Tôi đi hát từ năm 15 tuổi. Tới năm 18, tôi có bản ghi âm đầu tiên và khi 25 tuổi, toàn bộ thời gian của tôi là dành cho ABBA. Thực sự tôi cảm thấy bị quá tải và sợ hãi thời kỳ đó rồi" - nữ ca sĩ tâm sự.
 
Sau khi tan rã năm 1982, ABBA chưa một lần tái hợp. Ảnh: abba.

ABBA gồm bốn thành viên Agnetha Faltskog, Bjorn Ulvaeus, Benny Andersson và Anni-Frid Lyngstad. Nhóm bắt đầu tạo được danh tiếng sau khi giành chiến thắng cuộc thi âm nhạc nổi tiếng nhất châu Âu - Eurovision - vào năm 1974. Họ là một trong những ban nhạc thành công nhất trong lịch sử với lượng đĩa tiêu thụ lên tới con số gần 370 triệu. ABBA tuyên bố tan rã năm 1982.

Năm 2000, có lời mời nhóm tái hợp và đi lưu diễn vòng quanh thế giới trong 100 ngày trị giá một tỷ USD nhưng cả bốn thành viên đều từ chối.

Rất nhiều nghệ sĩ mong muốn có cơ hội biểu diễn tại đám cưới của hoàng tử William, trong đó có Rapper Snoop Dogg, Sir Tom Jones và nhóm Westlife. Tuy nhiên, Hoàng gia Anh chưa quyết định chọn ai trong số này.
Theo N.M. (VnExpress)