Theo cảnh sát, một ngày sau vụ xả súng kinh hoàng, Timothy Courtois, một người đàn ông ở Biddeford, Maine, Hoa Kỳ đã bị bắt khi cảnh sát tìm thấy súng AK-47, 4 súng ngắn, đạn dược và nhiều tờ báo thông tin về vụ xả súng tại rạp phim Century 16 trong xe. Cảnh sát đã tới nghiên cứu nhà của Timothy và phát hiện nhiều súng máy, nhiều đạn dược.
Vụ thảm sát để lại ám ảnh kinh hoàng

“Chúng tôi không biết mục đích thực sự của Timothy là gì. Dựa vào số vũ khí tìm được, chúng tôi đã giao hắn cho FBI và ATF điều tra thêm” - Steve McCausland - đại diện văn phòng an ninh cộng đồng Maine cho biết.
Timothy Courtois-người bị bắt vì trong xe có nhiều súng, đạn

Clark Tabor ở phía Nam California cũng bị bắt sau khi các nhân chứng cho biết ông này gào thét điên cuồng tại buổi chiếu phim Người dơi. “Tôi nên ở nơi giống Colorado, không ai có khẩu súng nào sao?” - Clark kích động khi buổi công chiếu bị hủy do lo ngại an ninh từ sau vụ thảm sát. Lực lượng an ninh đã ngay lập tức có mặt đưa Clark đến đồn cảnh sát và sau khi điều tra ông ta được thả ra và chỉ nộp phạt hành chính cho hành vi đe dọa hình sự.

Khán giả ở rạp chiếu phim ở Sierra Visa, Arizona, hoảng sợ khi một người đàn ông say rượu mang theo ba lô dọa có bom trong thời gian công chiếu phim Người dơi. Nhà chức trách cho biết khoảng 50 người bỏ chạy khỏi rạp và khi cảnh sát khám xét thì trong ba lô chỉ có thùng đựng rượu rỗng va một chai rượu lậu đã vơi một nửa.
Nhà chức trách và người xem phim luôn trong tình trạng lo lắng. Phía Hollywood tình hình cũng không cải thiện hơn khi nhiều buổi công chiếu, quảng bá phim Người dơi bị hủy. Hãng Warner Bros đã phải xem xét lại mức độ bạo lực trong bộ phim Gangster Squad (dự kiến được ra mắt vào ngày 7-9 tới). Thậm chí, truyện tranh về Người dơi cũng bị hoãn ngày bán để tôn trọng những nạn nhân đã ra đi trong vụ thảm sát.

Mới đây, Christian Bale - diễn viên vai Batman trong The dark knight rises đã đến viếng thăm các nạn nhân vụ thảm sát đang điều trị tại bệnh viện ở Aurora, Colorado. Trước khi ra mắt bộ phim The dark knight rises, Christian Bale đã chính thức tuyên bố rằng anh sẽ không tiếp tục đóng vai Người dơi nữa. “Tôi đã sống trong cuộc sống của Người dơi suốt bảy năm và thấy rằng tiếp tục không phải điều tốt. Vì thế tôi đã nói với Christopher Nolan rằng sẽ không tham gia loạt phim này nếu có phần tiếp theo” - Christian Bale chia sẻ.
Trong khi đó, hãng sản xuất phim Người dơi cũng kêu gọi quyên góp tiền giúp đỡ gia đình các nạn nhân vụ thảm sát.


Chris (giữa) đến thăm các nạn nhân ở bệnh viện
M.Khuê (Theo AP, Reuters)