Thực tế, trong những sự kiện giải trí, tình trạng khách không mời vẫn đến để “ăn ké” danh tiếng đã không còn xa lạ. Chỉ có điều chưa ai bị vạch mặt như Hồng Quế. Đối với nhà tổ chức, có thêm các người đẹp đến chung vui, chương trình thêm màu sắc mà không phải tốn thêm đồng nào thì chẳng ai không tiếp đón.

Hồng Quế. Ảnh Internet

 Trong bối cảnh đó, “ăn ké” có thể chấp nhận được nhưng cũng cần có văn hóa. Còn “ăn ké” kém văn hóa thì không ai chấp nhận” - một đạo diễn có tiếng nói thẳng. Đạo diễn này cho biết ngày bộ phim của anh ra mắt trước khi công chiếu, đơn vị phát hành muốn tạo hiệu ứng về quảng bá nên đã mời một số tài tử, người đẹp đến dự để thu hút ống kính của giới truyền thông. Tất nhiên, nhiều cô nàng xuất hiện lộng lẫy trong những bộ cánh đắt tiền với mong muốn có một vài tấm hình xuất hiện trên vài trang mạng, một cách cập nhật hình ảnh hiệu quả. Nhưng cũng chính vì mục đích thực dụng ấy đã khiến cách hành xử của vài người đẹp trong số đó trở nên kém cỏi đến mức “không thể chấp nhận được”.

Nói đi cũng phải nói lại, không tự nhiên ngày càng xuất hiện những người thích “ăn ké” sự kiện nếu không có người “vẽ đường cho hươu chạy”. Nhiều người tự hỏi không hiểu vì sao thời gian gần đây rộ lên phong trào ra mắt phim được tổ chức thành sự kiện rầm rộ một cách không cần thiết đến vậy. Nếu đó là những bộ phim Việt Nam sản xuất ra mắt thì đồng nghiệp, bạn bè đến chung vui còn chấp nhận. Đằng này, phim nước ngoài, dàn diễn viên tận trời Tây  nhưng các người đẹp vẫn lộng lẫy xiêm y đến dự lễ ra mắt như thể đấy là phim của mình.

Tất nhiên, vẫn có những ngôi sao đích thực luôn biết hạn chế sự xuất hiện để giữ gìn hình ảnh của họ nhưng một bộ phận không nhỏ người nổi tiếng... đang “đại hạ giá” mình khi nỗ lực tìm cách phủ hình ảnh của họ trên các phương tiện truyền thông bằng mọi cách, kể cả chấp nhận đánh mất lòng tự trọng.

Thùy Trang