Với Ben Affleck - đạo diễn vừa đoạt giải Oscar, người có thể kiếm số tiền lên đến hàng triệu USD, đủ khả năng tự chu cấp cuộc sống xa hoa nhưng điều đó vẫn không ngăn Ben tham gia “Live Below the Line”. Anh phải tính toán sống với thực phẩm và nước uống chi tiêu gói gọn 1,50 USD.
Ben sẽ sống thế nào với 1,50 USD/ngày?

Việc Ben tham gia cuộc vận động này nhằm truyền bá nhận thức và gây quỹ cho Dự án nghèo đói toàn cầu. Ngoài Ben còn có một số người nổi tiếng: Sophia Bush, Josh Groban, Debi Mazar và Hunter Biden tham gia để hiểu hơn về nỗi khổ nghèo đói, khó khăn mà nhiều người trên thế giới đối mặt.

Trong quá trình chinh phục thử thách, họ sẽ kể lại những kinh nghiệm, cách họ chi tiêu ăn uống trên trang mạng xã hội Twitter và truyền bá cho cộng đồng.

“Năm 2012, chúng tôi có 15.000 người tham gia và quyên góp được 3 triệu USD. Chúng tôi vui vì nhiều người đã ủng hộ, đóng góp cho chiến dịch Dự án nghèo đói toàn cầu năm 2012 và Lễ hội công dân toàn cầu tại công viên trung tâm”-Ông Michael Trainer, giám đốc Dự án nghèo đói toàn cầu trụ sở tại Mỹ cho biết.
Ben Affleck hạnh phúc nhận tượng vàng Oscar. Ảnh: AP

Việc chọn mức 1,50 USD/ngày phát triển dựa trên định nghĩa của Ngân hàng Thế giới về “mức đói nghèo cùng cực”.
M.Khuê (Theo Daily Mail)