Lá đơn không biết có được C51 Bộ Công an tiếp nhận hay không nhưng khi thấy trang thông tin này đăng thì lập tức các báo đổ xô vào khai thác đủ mọi góc cạnh mà không cần chờ bên phía bị tố cáo lên tiếng giải thích. 

Bởi Phước Sang là người của công chúng nên những thông tin liên quan, nhất là dính đến “hành vi lừa đảo”, “quỵt nợ” càng là đề tài câu khách.  Nhưng chuyện không phải như những gì báo chí thông tin mấy ngày qua. Sau những ngày bận rộn với đoàn làm phim đang quay ở xa, Phước Sang trở về TPHCM và đã có những cuộc tiếp xúc báo chí để chứng minh rằng mình không phải là kẻ lừa đảo, quỵt nợ như Chung Minh cáo buộc.
Nghệ sĩ Phước Sang - Ảnh: Đ.T
Số tiền mà ông Chung Minh tố cáo Phước Sang mượn không trả, được Phước Sang lý giải là tiền hùn hạp làm phim, còn chiếc xe Mercedes S350 mượn của Chung Minh, Phước Sang cho bạn là Lâm Quang Tèo mượn sử dụng  đã mang đến trả cho Chung Minh từ ngày 7-10.

Vậy là chấm hết, không còn gì để nói.

Không chỉ dư luận lắng dịu, các đối tác làm ăn với Phước Sang lâu nay nghi ngờ về khả năng vỡ nợ của anh cảm thấy yên tâm hơn khi nhìn thấy xấp giấy tờ chứng minh quyền sở hữu bất động sản lên đến hàng trăm tỉ đồng của anh trưng ra với báo chí, được đăng tải khắp các trang thông tin điện tử, báo mạng.

Dẫu vậy, qua chuỵên này cũng có nhiều cái để bàn. Công chúng, thậm chí giới truyền thông, không nhiều người biết doanh nhân Chung Minh là ai, cho đến khi sự việc tố cáo xảy ra. Và rốt cuộc nhiều người biết đến Chung Minh là người đang chập chững bước chân  vào làng giải trí ở cả lĩnh vực điện ảnh lẫn âm nhạc. Thường những vụ vay mượn tiền  như vậy, hai bên tìm đến tòa dân sự để giải quyết.

Phước Sang và ông Chung Minh
Ông Chung Minh chọn cách tung lên dư luận là có ý đồ? Nếu đây là cách thức ra mắt làng giải trí của “bầu” Chung Minh thì có vẻ không hay lắm nhưng rõ ràng để nhắc cho mọi người biết mặt, biết tên cũng tạm gọi là thành công phần nào. Về phía ông bầu Phước Sang, nếu nói rằng anh mượn sự cố ồn ào này để quảng bá cho phim mới của mình (Yêu anh! Em dám không? sẽ ra mắt vào dịp Tết 2013) thì có vẻ quá đáng.
Nhưng không có việc bị tố chiếm đoạt 5 tỉ đồng thì mấy ai biết được ông bầu Phước Sang có lượng tài sản có giá trị gần 200 tỉ đồng với khẳng định chắc nịch của nhiều đồng nghiệp rằng “bằng khối tài sản ấy, Phước Sang đâu túng quẫn đến mức phải đi giật nợ”. Rõ ràng, nhìn ở hướng lạc quan, sự việc này chưa chắc đã là “sự cố rủi ro” với cả Chung Minh lẫn Phước Sang.

Tuy nhiên, điều đáng nói là sự vồ vập của giới truyền thông. Lời trách móc của Phước Sang hướng về báo chí: “Báo chí đang làm thay cả việc của cơ quan điều tra” không phải vô căn cứ. Tất nhiên, báo chí cũng làm nhiệm vụ thông tin nhưng nếu sự việc cứ thông tin một chiều rồi sau đó lại tiếp tục diễn ra những cuộc độc thoại, người này nói qua, người kia trần tình lại mà không biết ai đúng, ai sai là cách làm không phải chuyên nghiệp, dễ bị người khác lợi dụng. Nhiều người trong giới nghệ sĩ bình luận rằng một bộ phận giới truyền thông ngày nay cả tin đến mức vô tâm và thiếu trách nhiệm với bạn đọc.

Thụy Vũ. Ảnh: Internet