Sau nhiều phiên điều trần, ngày 13-2, tòa án đã ra phán quyết cuối cùng dành cho Kang Sung Hoon: “Bị cáo nói  không có ý định lừa đảo tiền của các nạn nhân nhưng đến nay vẫn chưa có sự bồi hoàn thỏa đáng. Chúng tôi tuyên bố đây là một tội danh”.


Kang Sung Hoon

Kang Sung Hoon không trả lời phỏng vấn của phóng viên và có một khuôn mặt vô cùng tức giận khi rời tòa. Trong phiên điều trần trước đó, công tố viên đã từng đề nghị mức án 4 năm tù giam dành cho Kang Sung Hoon vì hứa nhiều lần nhưng không thanh toán số tiền nợ mà anh đã lừa đảo, chiếm đoạt của người khác.

Từ năm 2009 đến 2011, Kang Sung Hoon đã vay mượn 900 triệu won (hơn 17 tỉ đồng) của 3 người và không hoàn trả lại. Anh đã ký kết hứa hẹn sẽ trả nợ đầy đủ nhưng đến nay vẫn chưa thực hiện lời hứa.

Tháng 9-2012, khi được bảo lãnh tại ngoại, Kang Sung Hoon từng tổ chức họp báo kêu oan rằng: “Khi sử dụng số tiền đó, tôi không hề có ý định lừa đảo và nhiều phần trong câu chuyện thật đã bị bóp méo”. Trong khi đó, một người họ Oh, một trong những người đứng ra kiện Sung Hoon cho biết: “Gia đình tôi đã gặp vấn đề tài chính nghiêm trọng sau vụ việc trên. Tôi hy vọng mọi chuyện sẽ giải quyết nhanh chóng”.

Trong phiên điều trần ngày 9-1, luật sư của Sung Hoon cho rằng: “Anh ấy vay tiền để hỗ trợ phát triển làn sóng văn hóa Hàn. Anh ấy không định chiếm đoạt tiền. Thời gian qua anh ấy chủ yếu làm công việc tình nguyện tại nhà thờ”. Riêng Sung Hoon, ca sĩ này chia sẻ: “Tôi xin lỗi những người gặp rắc rối vì tôi. Gia đình tôi khó khăn về tài chính sau tai họa kinh khủng này. Tôi phải chăm sóc mẹ và em gái nhỏ. Nếu mọi người cho tôi một cơ hội, tôi sẽ quay trở làng giải trí, tiếp tục làm việc và cố gắng trả nợ”.

Nhóm nhạc Sechs Kies gồm: nhóm trưởng Eun Ji Won, Lee Jae Jin, Kim Jae Duc, Kang Sung Hoon, Ko Ji Yong và Jang Su Won từng làm mưa làm gió trong làng giải trí Hàn. Tháng 12 năm 1997, 8 tháng sau khi ra mắt, nhóm đã tổ chức buổi hòa nhạc đầu tiên và tên tuổi được biết đến. Trong suốt sự nghiệp của mình, 6 thành viên đã tham gia đóng vai chính trong một bộ phim và một vở nhạc kịch. Nhóm tan rã năm 2000, phát hành 4 album.

Sau khi nhóm tan rã, Kang Sung Hoon trở thành ca sĩ sô lô và đầu quân cho Laful Entertainment rồi làm việc cho NH Media Entertainment.
M.Khuê (Theo Soompi, All Kpop, Enews World)