Đây là cú đột phá thứ hai sau vở kịch Yêu được dàn dựng phục vụ khán giả kiều bào. Cải lương sử Việt một lần nữa đã tạo được sức hút qua tài năng diễn xuất của các nghệ sĩ giỏi nghề. Điều đáng nói là qua vở diễn lịch sử này, khán giả trẻ sinh ra và lớn lên ở Mỹ, đã hiểu hơn về lịch sử nước nhà.
      
 NS Ngọc Đáng và các diễn viên trẻ trong vở Câu thơ yên ngựa
                                                                                                           
NS Phượng Liên cho biết: “Dù thời gian tập luyện và quảng cáo khá ngắn do bị động về mặt nghệ sĩ như NS Mai Thế Hiệp về VN đóng phim, NS Vũ Luân không thể gia hạn Visa ở Mỹ phải về nước sớm... nhưng vở Câu thơ yên ngựa đã diễn ra khá suông sẻ vào tối 23-10. Tôi nhận kịch bản từ tay của NSND Thanh Tòng, cho nên trên sàn tập tôi gần như trung thành với kịch bản và đường dây diễn xuất của các diễn viên Minh Tơ trước kia, ngoại trừ việc lược bớt vài cảnh và cắt bớt một nhân vật Vương Phi...".
                                                                                                                                      
Theo NS Phượng Liên, khán giả đã cổ vũ nồng nhiệt khi MC Thanh Tùng mỗi cảnh diễn đều có phần thuyết trình để nhắc lại lịch sử dân tộc, điều này tạo thêm phần hào hứng cho vở diễn. Không khí ủng hộ của khán giả đã khích lệ chúng tôi, để anh em nghệ sĩ tiếp tục đầu tư sáng tạo nhiều suất diễn nữa, tập trung khai thác và giới thiệu những kịch bản lịch sử VN.
                                                                            
NS Ngọc Đáng và NS Phượng Liên được khán giả kiều bào cổ vũ nồng nhiệt qua vở diễn lịch sử VN
       
Thành phần nghệ sĩ tham gia vở Câu thơ yên ngựa gồm có: NS Phượng Liên (vai Ỷ Lan), Ngọc Đáng (Thượng Dương Hoàng hậu), Hồng Loan (Hạnh Hoa), Xuân Mỹ (Cẩm Tú), Tuấn Châu (Lý Đạo Thành)... 
         
NS Hồng Loan (vai Hạnh Hoa) và NS Linh Tâm (vai Lý Ngân) trong vở Câu thơ yên ngựa
      
Tin: Thanh Hiệp. Ảnh do MC Thanh Tùng cung cấp)