Đạo diễn Cảnh cho rằng Chân Tử Đan có những hành động ép người, hãm hại khiến bộ phim Chung cực giải mã được anh ấp ủ 3 năm trời “chết yểu” trước khi bấm máy. Cảnh Vệ Quốc khẳng định việc Chân Tử Đan nhận lời hợp tác trong bộ phim này năm 2012 chỉ là giả vờ. “Tôi tổ chức cuộc họp báo này là để truyền thông nhìn thấy một Chân Tử Đan có khả năng lũng đoạn nhà sản xuất, lũng đoạn diễn viên, đạo diễn, nhà đầu tư…” – Cảnh Vệ Quốc nói.


Việc Chân Tử Đan nhận lời hợp tác đóng phim bị cho chỉ là giả vờ. Ảnh: CHINA NEWS

Trước cáo buộc của đạo diễn, Chân Tử Đan liền đâm đơn kiện lại Cảnh Vệ Quốc. Nam diễn viên này tuyên bố Cảnh Vệ Quốc tung tin thất thiệt, biến anh thành kẻ “coi trời bằng vung”. Hơn nữa, Chân Tử Đan khẳng định hành động của Cảnh Vệ Quốc chỉ làm cho tên tuổi của anh này tồi tệ hơn. Trong đơn kiện, Chân Tử Đan yêu cầu Cảnh Vệ Quốc chấm dứt hành động bôi nhọ danh dự; đăng thư xin lỗi trên các báo uy tín như Tân Hoa Xã, Tân Kinh Báo; bồi thường tổn thất kinh tế và tinh thần với số tiền 5 triệu Nhân dân tệ (khoảng 16,6 tỉ đồng). Vụ việc đã được tòa án nhân dân khu Hải Điếm, thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc thụ lý.
 

Đây không phải lần đầu Chân Tử Đan bị cáo buộc ức hiếp người khác. Đầu năm 2012, tài tử Triệu Văn Trác tố cáo bị Chân Tử Đan hãm hại, làm anh mất vai diễn trong phim Thân phận đặc biệt. Tuy nhiên, Chân Tử Đan phủ nhận điều này và dọa kiện Triệu Văn Trác.
 
Chân Tử Đan và vợ
 
H.Bình (Theo Báo Văn hối)