Trong giây phút được xướng tên quán quân, cô gái đến từ bang Texas-Mỹ, đã xúc động bật khóc và ôm chầm lấy á quân – thí sinh Michelle Chamuel của đội HLV Usher và không thể nói nên lời.
                     

Danielle Bradbery trình diễn trong đêm chung kết. Ảnh: NBC
           
Danielle Bradbery chưa từng trải qua một khóa học thanh nhạc nào trước khi tham gia chương trình này nhưng giọng ca của cô bé 16 tuổi đã thuyết phục không chỉ HLV Blake Shelton mà cả các HLV khác. Việc trình bày ấn tượng những bài hát đình đám nhạc đồng quê như Born to Fly của Sara Evans và All-American Girl của Carrie Underwood đã đưa cô đến chiến thắng The Voice Mỹ mùa thứ tư và trở thành quán quân trẻ tuổi nhất. Trước khi diễn ra đêm chung kết, HLV Adam Levine cũng đã dự đoán cô gái trẻ này sẽ đăng quang.


Danielle trình diễn cùng HLV Blake Shelton. Ảnh: NBC

Để có được chiến thắng, Danielle Bradbery đã vượt qua các đối thủ giàu kinh nghiệm ca hát hơn cô - á quân Michelle Chamuel với sở trường pop-rock của đội HLV Usher và anh em nhà Swon với sở trường country-rock cũng của đội HLV Blake Shelton.


Tốp 3 từ trái sang: anh em nhà Swon (đội Blake Shelton), Danielle Bradbery (quán quân - đội Blake Shelton)
và Michelle Chamuel (á quân - đội Usher). Ảnh: Access Hollywood

Đây đã là mùa thứ 3 liên tiếp chiến thắng thuộc về thí sinh của đội HLV Blake Shelton, người có những ca khúc vẫn đang giữ vị trí dẫn đầu các bảng xếp hạng nhạc đồng quê như Who Are You When I’m Not Looking Drink on It. Trong khi đó, 2 giám khảo còn lại là nữ ca sĩ người Columbia Shakira và Adam Levine của nhóm Maroon 5 đã phải trở thành người ngoài cuộc trong đêm chung kết vì thí sinh của họ không đủ bình chọn để vào tốp 3.
      
Ở cuộc thi The Voice Mỹ, số bình chọn được tổng hợp giữa lượng bình chọn của khán giả trên mạng, qua tin nhắn và qua số lượt tải bài hát của thí sinh về từ của hàng ứng dựng Apple’s iTunes.Những màn trình diễn tự tin của tân quán quân The Voice Mỹ. Ảnh: NBC
                  
Đêm chung kết dài 2 giờ đồng hồ còn có sự xuất hiện của nữ ca sĩ gạo cội 67 tuổi Cher với màn trình diễn live đầu tiên của bà sau 10 năm. Cựu HLV Christina Aguilera, ca sĩ rock Bob Seger và ca sĩ pop Bruno Mars cũng là khách mời tham gia biểu diễn.


Bruno Mars...

và "lão bà" Cher là những khách mời của đêm chung kết. Ảnh: NBC


Christina Aguilera cũng sẽ trở lại vị trí HLV cuộc thi trong mùa thứ năm sắp tới cùng với một cựu HLV khác là CeeLo Green, thay cho Shakira và Usher. Tuy vậy, Shakira và Usher cũng đã xác nhận sẽ trở lại vào mùa thứ sáu.

Nét xinh tươi của tân quán quân The Voice. Ảnh: NBC
K.Khánh (theo Reuters)