“Đọc bài báo xong thì ai tinh ý cũng sẽ hiểu. Tôi cho Đan Trường vay rất nhiều tiền không phải là chỉ 20 ngàn đô. Trước đó người hâm mộ của Đan Trường đã đe dọa đốt nhà và chửi rủa vợ chồng tôi rất nhiều, nên chồng tôi mới có thái độ bức xúc như vậy. Không có lửa thì sao có khói".
 vvvv
D. viết tiếp: "Đan Trường vay của tôi rất nhiều tiền, kể cả chuyến đi Thái du lịch, anh dẫn thêm nhân viên của anh đi và bắt tôi phải trả tiền cho tất cả - lí do của anh là anh không muốn mọi người biết về mối quan hệ của chúng tôi. Tôi không hề có ý định đòi tiền, cho tới khi tôi gặp khó khăn và phải tìm đến anh, nói rằng anh hãy trả tiền lại cho tôi. Thì anh ngay lập tức có thái độ không muốn trả tiền và gọi điện cho bố mẹ tôi để tôi bị mất lòng tin trong gia đình. Đan Trường đã cư xử vô cùng tệ".
                  

Những tin nhắn "cô gái tống tiền" ca sĩ Đan Trường được đưa lên trang cá nhân
               
"Chuyện tiền nong là như vậy, về chuyện tình cảm. Anh quen Thuỷ Tiên khi anh và tôi đã quen nhau trước đó và lừa dối tôi để tiếp tục vay nợ tiền. Hứa rằng sẽ cưới tôi. Bằng chứng thì có rất nhiều, tôi sẽ post lên cho mọi người hiểu vào ngày mai. Tôi mong rằng mọi người đủ tỉnh táo để biết đúng sai. Đan Trường là người vừa ăn cắp vừa la làng!” – đây là một trong những dòng trạng thái đầu tiên và dài nhất D. đã đăng lên trang cá nhân, trước khi tung tiếp rất nhiều hình ảnh chụp lại đoạn đối thoại giữa cô và ca sĩ Đan Trường, trong suốt thời gian yêu nhau cho đến giai đoạn đòi nợ lời qua tiếng lại sau này.
                       
Cô gái bị tố tống tiền Đan Trường cho rằng nếu không lên tiếng, dư luận sẽ chỉ nghe từ một phía và chỉ có người trong cuộc mới hiểu rõ hết ngọn nguồn câu chuyện. Cô này cũng nói là sẽ công khai mọi thứ lên trang cá nhân để tất cả mọi người đều biết những chuyện chưa từng công khai giữa cô và ca sĩ Đan Trường trước đây.
                
Hình ảnh được chia sẻ trên trang cá nhân của cô gái này. Ảnh: Facebook
                                                     
Cách đây vài phút, D. lại tiếp tục tung lên hình ảnh những hóa đơn chuyển tiền cho ca sĩ Đan Trường cùng lời chia sẻ: “Tôi biết khi mọi việc được phơi bày, luôn có hai ý kiến trái chiều, cuộc sống của tôi cũng sẽ phải thay đổi rất nhiều. Tôi chỉ là một người con gái bình thường, 25 tuổi. Có lẽ rằng tôi sẽ không thể nhận được nhiều sự ủng hộ bằng Đan Trường, một ca sĩ hạng A với rất nhiều người hâm mộ. Dù tôi có bị lừa gạt tình cảm, và bị lợi dụng. Nhưng tôi luôn tin rằng lẽ phải luôn thắng. Và dù tôi không nhận được sự công bằng, thì tôi vẫn muốn cho tất cả mọi người biết- sự thật về một con người”.
                                                                                 
Phía ca sĩ Đan Trường, sau khi sự việc được anh và ông bầu Hoàng Tuấn họp báo công bố với báo chí, anh đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo khán giả hâm mộ. Thậm chí, người hâm mộ đã lập ngay một trang mạng xã hội chủ đề cùng nhau bênh vực thần tượng và lên án hành động của “cô gái tống tiền”. Tuy nhiên, về phía D. , những chia sẻ liên tục của cô trên trang cá nhân cũng đã nhận được không ít sự ủng hộ của đông đảo cộng đồng mạng. Sự việc vẫn chưa ngã ngũ, nhưng những thông tin công bố của cô gái này là hoàn toàn bất lợi cho hình ảnh của ca sĩ Đan Trường. 
                             
Trước đó, chiều ngày 11-7, vợ chồng ca sĩ Đan Trường - Thủy Tiên và ông bầu Hoàng Tuấn đã có buổi họp báo tố cáo một nữ hâm mộ - được cho là "fan cuồng" đã có hành vi tống tiền trục lợi từ ca sĩ Đan Trường, với số tiền lên đến 60.000 USD. 
Đan Trường viết "tâm thư" phản pháo lại D.
 
Ngay sau những thông tin phản hồi từ phía D., trên trang mạng xã hội Facebook của Hoàng Tuấn, ông bầu Đan Trường cũng đăng tải tâm thư nam ca sĩ này trần tình cùng người hâm mộ.
 
Trong tâm thư dài hơn 2.000 chữ, Đan Trường kể lại rằng: “Tôi đang bị tống tiền, và quan trọng hơn là âm mưu nhằm khủng bố tinh thần của vợ chồng tôi, làm ảnh hưởng đến công việc và hạnh phúc của chúng tôi. Và ngay trong ngày 9- 7- 2013, là ngày cưới ở Việt Nam của chúng tôi, họ lại tiếp tục tống tiền nữa”.
                           
Theo nam ca sĩ này, trong khoảng từ tháng 3-10-2012, D. từng giúp đỡ anh quay clip và ủng hộ cho cá nhân về tài chính khoản gần 20,000 USD tiền mặt. Trong lúc tìm hiểu, anh thấy cô ấy quá chu đáo và quan tâm nên cũng đã rung động và có chút tình cảm.
 
Cả hai chỉ tìm hiểu và giữ chừng mực: “Ngay việc rủ nhau đi Thái Lan chơi, tôi ngại mọi người sẽ hiểu lầm, nên đã bố trí cho 2 trợ lý (1 nam, 1 nữ) đi cùng. Tôi không ở cùng phòng với cô ấy, để tránh điều tiếng. Trong thời gian đó, tôi thấy cô ấy đã làm quá và kiểm soát mỗi thứ, rất ích kỷ, đi ghen với các fan...”.
 
Đan Trường và cô này dừng chân ở vai trò một người bạn và đã không muốn tiếp tục kể từ tháng 9-2012.

Kết thúc một đoạn dài về chuyện quen biết và cưới Thủy Tiên, trong tâm thư, Đan Trường tiếp tục nói về chuyện D. nhắn tin cho vợ anh 3 ngày sau khi hai người cưới. Cô D. kể chuyện đã quen Đan Trường và việc giúp đỡ bằng vật chất...
“Mới đầu cô ấy chỉ nói muốn kiếm ai đó mượn 25.000 USD, tôi thấy vậy nên gửi cho cô ấy 2.000 USD trước . Nhưng sau đó cô ấy đòi nữa, tôi có nói là tôi sẽ gửi từ từ nhưng không ngờ cô ấy lại nhờ một người tự xưng là chồng ( ???) vào can thiệp để đòi tiền và ra thời hạn là trong vòng 1 tuần phải đưa 30.000 USD (là tiền đã ủng hộ tôi nhiều lần trước kia khoản gần 20.000 USD và đòi lại luôn các quà hay chi phi đi chơi).

Cậu ấy lại đòi hăm dọa tung lên mạng và chửi bới rất là nhiều, và cho rằng tôi lừa gạt người yêu của cậu ấy. Tôi đã giải thích với anh ta là với địa vị của tôi và mức thu nhập của tôi, với mười mấy hay hai chục ngàn USD trong vòng 7 tháng để được gì. Về tình cảm, tôi luôn giữ khoảng cách nhất định với cô ấy. Nhưng dù sao, tôi cũng đã nhận ra cái lỗi của mình, là đã nhận sự ủng hộ hay giúp đỡ của cô ấy mà không suy nghĩ cặn kẽ và lường trước lòng đổi thay của người con gái khi quá ghen tuông như thế nào”.

Đan Trường kể rằng do không muốn gia đình 2 bên lo lắng, nên anh và vợ đã thu xếp tiền và chuyển sang Úc cho cô D. nhiều đợt, tổng cộng là 30.000 USD trong vòng 3 tuần. Mọi việc tưởng là êm xuôi nhưng chỉ sau 1 tuần cô D. và người tự xưng là chồng, đòi mượn tiếp 25.000 USD.

“Tôi và vợ tôi bắt đầu cảm thấy không ổn rồi, nên chọn phương án là im lặng, nhưng càng im lặng, họ bắt đầu hăm dọa... Có lẽ vì chúng tôi chuyển tiền quá nhanh nên họ thấy dễ ăn và được nước làm tới, bắt đầu giở trò tống tiền. Họ hăm dọa chửi bới và cho rằng vì yêu tôi, giúp đở tôi, nên cô ấy bỏ bê công việc, mắc nợ khi về Việt Nam. Một thời gian sau, có những mâu thuẩn mà tôi phát hiện ra khi cô ấy nói trong tin nhắn khi tâm sự với tôi là vì kinh tế khó khăn, mặt bằng thuê mướn ở nước ngoài đắt đỏ, nên làm ăn thua lỗ.
 
Khi công ty của tôi và anh Tuấn biết sự việc lớn như vậy, thì yêu cầu đem ra pháp luật. Nhưng tôi thì không muốn rùm beng và dính vào scandal nào hết. Với lại tôi mới lập gia đình, sợ ảnh hưởng đến vợ tôi và 2 bên thông gia, cũng như một số fan sẽ hiểu lầm nên tôi đã âm thầm chịu đựng suốt 3 tháng trời”-Đan Trường phân trần.
Anh kể vì phải làm nhiều việc và một phần phải tập trung vào việc lo tổ chức tiệc ra mắt 2 họ ở Việt Nam nên đã giấu Hoàng Tuấn và vợ để thỏa thuận với gia đình cô D. gửi thêm 10.000 USD nữa, và đây là lần cuối cùng và dứt điểm. Gia đình của cô D. hứa là khi nhận được tiền rồi thì sẽ nói chuyện với cô ấy nhưng khi gia đình cô ấy nhận thêm được 10.000 USD xong thì cô ấy và người tự xưng là chồng vẫn tiếp tục nhắn đòi thêm 15.000 USD nữa cho đủ con số 25.000 USD.

“Sau khi báo chí đăng tải việc vợ chồng cô ấy tống tiền tôi thì trên Facebook của mình, cô ấy tự đưa ra con số tôi nợ là 60.000 USD, một con số mà tôi không biết từ đâu ra. Tuy đã nhiều lần yêu cầu cô ấy ghi lại chi tiết, thì đều không nhận lại kết quả. Đây là con số khống.

Còn việc các mạnh thường quân, các công ty hay cá nhân của fan ủng hộ tôi để quay clip thì đó là chuyện bình thường, vì từ cuối năm 2011, công ty đã không đầu tư cho tôi về các MV nữa mà phải do ca sĩ tự thân vận động, tìm kiếm tài trợ từ các nguồn”-Đan Trường bộc bạch trong tâm thư.

Anh chốt lại rằng ông bầu Hoàng Tuấn cũng đã tổng hợp các tin nhắn tống tiền của vợ chồng cô ấy (in ra gần 4kg) để gửi đến luật sự để nhờ cơ quan pháp luật làm rõ khi họ yêu cầu.

 
Hàn Đông