Cổ Thiên Lạc làm việc thiện một cách thầm lặng, theo các báo Hoa ngữ thì nam diễn viên này bắt đầu thành lập quỹ từ thiện mang tên anh sau trận động đất ở Tứ Xuyên năm 2008. Từ đó đến nay, Cổ Thiên Lạc đã tích cực quyên góp và xây dựng được 49 trường học, 20 phòng khám y tế và 50 bể dự trữ nước ở các vùng thường xảy ra hạn hán.
Cổ Thiên Lạc dốc sức làm từ thiện

Thiên tai đã hủy hoại trường học, gây ảnh hưởng đến cuộc sống người dân khiến nhiều trẻ em không thể đến trường chính là điều tiên quyết đốc thúc Thiên Lạc tích cực quyên tiền làm từ thiện. Các tình nguyện viên tổ chức từ thiện của Thiên Lạc đã chia nhau đến các vùng khó khăn ở hàng tháng trời để hiểu rõ những khó khăn của từng nơi và tìm cách giúp đỡ thiết thực nhất. Điều đó đảm bảo rằng số tiền từ thiện sẽ được sử dụng đúng nơi, đúng chỗ.

“Nếu giúp người khác tôi sẽ giúp, chỉ cần có khả năng, tôi sẽ làm đến cùng. Tuy nhiên, chuyện này cũng không có gì đáng để phải nói nhiều” - Cổ Thiên Lạc chia sẻ.
 
Cổ Thiên Lạc sinh năm 1970, là diễn viên, ca sĩ Hồng Kông. Anh tham gia nhiều phim: Thần điêu đại hiệp, Thiện nữ u hồn, Don’t Go Breaking My Heart (Đơn thân nam nữ, 2011), Tối cường hỷ sự, Cỗ máy thời gian...
 
 
Cổ Thiên Lạc trong phim Thần điêu đại hiệp

 

M.Khuê (Theo Asian)