Trong đoạn đầu video ca nhạc "Gentleman", Psy xuất hiện với đồ vest bảnh bao nhưng hành động thô lỗ, anh đá biển cấm đậu xe. Theo thông báo từ KBS ngày 18-4, cảnh này không phù hợp tiêu chuẩn của một đài truyền hình cộng đồng.
                         
“Đây là hành vi phá hoại tài sản công cộng, nó không thích hợp khi phát sóng”-Một đại diện phát ngôn của KBS cho biết. Một đại diện khác thông báo rằng nếu video ca nhạc "Gentleman" chịu sửa chữa, cắt bỏ đoạn trên, phía KBS sẽ xem xét và dỡ bỏ lệnh cấm. “Nhưng chúng tôi đoán rằng ê kíp thực hiện "Gentleman" sẽ không sửa chữa vì nó đang rất phổ biến”-đại diện này nói.Psy bị cáo buộc phá hoại tài sản công cộng

Cả hai đại diện của KBS đều cho biết trước đây, đài truyền hình này cũng ra lệnh cấm phát sóng một số video ca nhạc vì lỗi tương tự. Họ cũng khẳng định việc cấm video của Psy không phải là kết quả của việc thù hằn cá nhân gì với YG Entertainment như những lời đồn thổi.

"Gentleman" của Psy tuy chỉ mới đưa lên YouTube trong một thời gian ngắn nhưng đã liên tục phá kỷ lục của Justin Bieber và Susan Boyle. Trong đó, video Boyfriend của Justin đạt kỷ lục 8 triệu lượt truy cập chỉ trong vòng 24 giờ còn "Gentleman" đạt đến 20 triệu lượt truy cập trong vòng 24 giờ, bỏ xa Justin.
Phần trình diễn “I Dreamed A Dream” của Susan Boyle tại chương trình truyền hình Britain’s Got Talent lập kỷ lục thu hút hơn 100 triệu lượt xem trong hơn một tuần vào năm 2009 nhưng "Gentleman" nhận được hơn 100 triệu lượt truy cập sau 3 ngày phát hành.
Psy gặp rắc rối tại chính sân nhà
M.Khuê (Theo Allkpop, AP)