Học là quan trọng nhất!

*Phóng viên: Là một Hoa hậu Việt Nam chắc hẳn Thu Thảo bận rộn lắm?
        
Hoa hậu Đặng Thu Thảo
:- Tôi vẫn như trước đây, dành nhiều thời gian cho việc học dù việc chạy đi chạy về giữa TPHCM và Cần Thơ  cũng tốn nhiều thời gian. Nhưng không hề gì cả vì tôi không thể bỏ dở việc học ở Cần Thơ cũng như hoạt động ở TPHCM được. Học là việc quan trọng nhất với tôi bây giờ.           
                 
*Hoa hậu phải tham gia hoạt động từ thiện, nếu chỉ ưu ái việc học Thu Thảo sẽ làm thế nào hoàn tất nghĩa vụ của mình?

- Tôi vẫn tham gia tất cả các chương trình từ thiện. Một trong những chương trình mới nhất là trở thành vai trò đại sứ của Hiểu về trái tim. Tôi không bận tâm các chương trình từ thiện có nguồn gốc chính phủ hay cá nhân bởi điều tôi muốn là giúp được càng nhiều người kém may mắn càng tốt. 

Với Thu Thảo, học quan trọng nhất. Ảnh: NVCC
*Đến thời điểm hiện tại, chị đã làm được những gì?

- Vẫn chưa làm được gì cả bởi suy cho cùng, cái tôi đã làm chưa chắc đã mang lại hiệu quả rốt ráo. Ví dụ thế này, hiện tôi đang dành nhiều thời gian để kêu gọi mọi người nhắn tin ủng hộ chiến dịch Kết nối triệu trái tim. Số tiền thu được từ lượng tin nhắn đó sẽ dùng vào việc mổ tim cho bệnh nhi nghèo. Nhưng mổ xong rồi thì thế nào bởi hậu giải phẫu mới là giai đoạn quan trọng nhất. Tôi chưa tham gia giai đoạn hậu phẫu đó nên rốt cuộc những cái có thể làm phía trước chưa giải quyết được tận cùng vấn đề. Vì vậy, dù đã cố gắng nhiều nhưng tôi vẫn chưa làm được gì cả. Ở giai đoạn này và ở cái tuổi còn phải đến trường, có lẽ, cái tôi có thể làm được là tận dụng danh hiệu Hoa hậu, kêu gọi mọi người tham gia công tác xã hội càng nhiều càng tốt.

Không năng khiếu lẫn đam mê showbiz

*Như bao người đẹp khác, sau khi đăng quang Thu Thảo hẳn đã nhận được nhiều lời mời tham gia showbiz. Sao chị không tận dụng cơ hội vàng đó?

- Một người đẹp tham gia showbiz chẳng có gì lạ và có lẽ, việc ai đó bỏ đi cơ hội này bị cho là một người dại. Nhưng vấn đề nằm ở chỗ, bạn có chịu được cái thế giới showbiz vốn thị phi, phức tạp đó hay không? Và cái quan trọng nhất, bạn có năng khiếu để trở thành một phần tử của showbiz hay không? Muốn là một chuyện và làm được gì lại là chuyện khác. Nhưng những cơ hội trở thành người của showbiz đều không quan trọng bởi đơn giản, tôi không có năng khiếu lẫn đam mê.
Thảo tự thấy không có năng khiếu lẫn đam mê showbiz. Ảnh: NVCC
*Ít người dám thừa nhận bản thân không có năng khiếu trở thành ngôi sao lắm, nhất là từ một người đẹp...

- Tôi hiểu nhiều người không quan tâm, thậm chí phớt lờ yếu tố năng khiếu. Thay vào đó, họ chỉ cần sắc đẹp đủ để chinh phục người khác. Tôi không muốn làm một thứ nửa vời, đã làm phải ra ngô ra khoai. Khi bản thân nhận thấy mình không đủ khả năng tốt nhất đừng làm.

Một số người mời tôi hợp tác làm ca sĩ, làm người mẫu hay cả đóng phim nhưng tôi đều lắc đầu bởi những thứ đó, tôi đều làm không giỏi. Niềm đam mê lớn nhất của tôi là kinh doanh. Tôi đang cố gắng mỗi ngày để thực hiện niềm đam mê của mình.

Đủ khả năng tự thực hiện ước mơ
                       
*Vì sao Thu Thảo lựa chọn con đường khó khăn như thế khi với vị trí Hoa hậu chị dễ dàng biến ước mơ thành sự thật?

- Tôi cũng nhận được nhiều lời mời và nói thật, những lời mời đó ngọt ngào và hấp dẫn lắm. Nếu không kiên định, cô gái nào, trong đó có tôi, cũng sẽ gật đầu đồng ý mất thôi. Nhưng, tôi thừa hiểu, cái gì cũng có giá của nó. Nếu tôi và một người nào đó đến với nhau chỉ vì tiền và sắc đẹp, sự kết hợp đó chẳng tồn tại lâu. Nếu sau này, tôi tìm được tình yêu đích thực của mình liệu cái quá khứ đó có đem lại cho tôi sự yên bình.

Hơn nữa, ngay từ nhỏ, tôi được dạy phải biết tự chịu trách nhiệm với quyết định và hành động của mình. Thế nên, mọi quyết định hôm nay, tôi luôn phải cân nhắc kỹ lưỡng.
Hoa hậu Đặng Thu Thảo rạng ngời giao lưu với sinh viên Trường ĐH Tây Đô. Ảnh: Ca Linh                         
*Nhưng chẳng phải chị từng chia sẻ niềm ao ước lớn nhất trong cuộc đời là lo cho gia đình được sung túc hơn về kinh tế. Sao chị không thực hiện điều ấy sớm hơn với một cái gật đầu?

- Vì sao tôi phải nhờ người khác giúp tôi thực hiện ước mơ khi tôi có thể thực hiện được điều đó? Chỉ là khoảng thời gian có dài một chút nhưng cái tôi làm ra, mới là thứ có giá trị nhất. Tôi là một người phụ nữ của gia đình nhưng cũng đủ mạnh mẽ để tự lập, làm chủ cuộc sống của mình. Thế nên, chắc chắn, tôi sẽ giúp được gia đình mình chỉ là mọi người cho tôi thêm thời gian mà thôi. Thực tế, gia đình luôn ủng hộ và tán thành mọi quyết định của tôi.
    
*Yêu một Hoa hậu như chị chắc khó lắm nhỉ?

- Nói thật là nhiều người khen tôi xinh nhưng nhiều khi soi gương, tôi thấy mình bình thường lắm, sắc đẹp cũng chẳng có gì cả. Tôi chỉ là một người bình thường mong mỏi tìm được một người đàn ông yêu tôi và tôi yêu họ. Điều quan trọng nhất, đó phải là một người đàn ông chung thủy.
Thu Thảo thấy mình bình thường lắm, sắc đẹp cũng chẳng có gì
     
*Là Hoa hậu, được nhiều người ngưỡng mộ, chắc chị luôn hài lòng, hãnh diện về điều đó?

- Không, mệt lắm! Làm một Hoa hậu, nhiều khi ngồi khom lưng một chút cũng chẳng được. Nếu sau này, con gái tôi có đủ điều kiện, tôi cũng không cho thi Hoa hậu đâu. Dẫu gì, Hoa hậu cũng chỉ là một con người với những hỉ, nộ, ái, ố bình thường. Nhưng, khi đã là một Hoa hậu, bạn không được phép để bản thân mất kiểm soát. Nó hoàn toàn không phải là giả tạo nhưng Hoa hậu cần phải có những chuẩn mực của cái đẹp để người khác noi theo. Tôi không thoái thác ngôi vị mình có được nhưng đôi khi, tôi thấy có chút mệt vì là một Hoa hậu. 
                                                                                                                         
Thùy Trang (thực hiện)