Đêm chung kết diễn ra sôi động với sân khấu biến hóa đầy màu sắc. Mở đầu chương trình là màn trình diễn ấn tượng của tất cả các thí sinh tham gia cuộc thi Vietnam's Next Top Model 2011.
Ba thí sinh tranh tài đêm chung kết

Tiếp đến, sân khấu đổi màu và siêu mẫu Tyra Bank xuất hiện với phong cách tự tin, duyên dáng. Người đẹp nói “Xin chào!” bằng tiếng Việt và bày tỏ cảm giác hạnh phúc khi đến dự đêm chung kết.

Màn xuất hiện của ban giám khảo cũng thu hút sự chú ý khi “bay” từ trên cao xuống. Ba thí sinh tranh tài đêm chung kết Trà My, Hoàng Thùy, Lê Thúy cũng lần lượt xuất hiện trong bộ đầm trắng tinh khiết. Nữ giám khảo Xuân Lan gửi lời cảm ơn khán giả và cho biết: “Khi nhìn thấy các thí sinh từ trên bay xuống, đẹp giống như những cô tiên. Mặc dù có một cô bị “trục trặc kỹ thuật” nhưng vẫn rất đẹp. Các bạn là niềm tự hào của chúng tôi…”.
Trà My

Trong đêm chung kết, 3 thí sinh trải qua hai vòng thi: trình diễn catwalk và tạo dáng trước ống kính. Sau phần thi thứ nhất, ban giám khảo sẽ loại một thí sinh. Hai người còn lại tiếp tục bước vào vòng loại trực tiếp với phần tạo dáng trước ống kính. Ngôi vị quán quân được xác định ngay sau phần này. Ngoài phần thi của các thí sinh, đêm chung kết còn có sự góp mặt của MTV với ca khúc Yêu đời, nữ ca sĩ quyến rũ Thu Minh…

Phần thi thứ nhất, cả ba thí sinh trình diễn trang phục của nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường. Ban giám khảo đã quyết định chọn Hoàng Thùy và Trà My vào tốp 2. Lê Thúy chia tay cuộc thi.
Lê Thúy

Trong phần thứ hai thể hiện khả năng tạo dáng trước ống kính. “Chúng tôi muốn các bạn đem những gì đã học, trải nghiệm trong suốt quá trình thi để chinh phục khán giả, chinh phục chúng tôi” – giám khảo Nam Trung cho biết trước khi cả hai thí sinh vào phần quyết định.
Hoàng Thùy đã xuất sắc trở thành Người mẫu Việt Nam - Vietnam's Next Top Model 2011

Và Hoàng Thùy đã xuất sắc trở thành Người mẫu Việt Nam - Vietnam's Next Top Model 2011. Như vậy, sau 13 tuần, vượt qua trên 2000 thí sinh, cô gái đến từ Thanh Hóa, Hoàng Thị Thùy đã chiến thắng.

Hoàng Thùy sở hữu chiều cao 1m77, nặng 44 kg với các số đo 76-58-85, đang là sinh viên năm 2 của trường Đại học Kiến Trúc Hà Nội. Ngay từ ban đầu, người đẹp này đã gây ấn tượng mạnh với giám khảo và giữ phong độ ổn định cho đến phút cuối.

 
S.Mai. Ảnh: Internet