Kẻ nổ súng được xác định là Stephane Cros, 43 tuổi, sống ở thành phố Nice gần nơi tổ chức LHP Cannes và được trang bị một khẩu súng lục nhái theo mẫu súng Smith & Wesson cùng 1 viên đạn giả. Trong phiên tòa xét xử, kẻ này khai rằng hắn đã hi vọng sẽ bắt được ai đó làm con tin. Luật sư của hắn biện hộ vì cô đơn, chán nản và đã bị chia cách với các con mình quá lâu nên Cros mới hành động như vậy.


Cảnh sát khống chế kẻ nổ đạn giả tại LHP Cannes. Ảnh: Reuters

Công tố viên Gwenaelle Ledoigt lại cho rằng hành động của Cros “giống như một hành động khủng bố”. Dù chỉ được thực hiện bằng một khẩu súng nhái mẫu và đạn giả, nhưng việc gây ra sự kích động, hoảng sợ với đám đông lại là hành vi tội ác. Vị công tố viên này khẳng định thêm: “Tôi không nói đây là hành động khủng bố, nhưng về lý mà nói thì quá trình đều như nhau, chỉ có mức độ bạo lực là khác nhau thôi”.


Cảnh hỗn loạn tại địa điểm phỏng vấn sau vụ nổ súng giả. Ảnh: The Hollywood Reporter

Không có ai bị thương trong sự cố nói trên, nhưng các báo cáo ban đầu cho thấy hành động bắn đạn giả vào đám đông của Cros đã trở thành sự cố sốc nhất của một sự kiện được cả thế giới chú ý như LHP Cannes. Ngoài vụ hỗn loạn này, LHP Cannes vừa qua cũng bị ảnh hướng xấu bởi 2 vụ trộm trang sức cao cấp, hàng loạt vụ trộm nhỏ khác và việc một kẻ mạo danh nam ca sĩ Hàn Quốc Psy lợi dụng danh tiếng của ca sĩ này để ra vào các nhà hàng, câu lạc bộ cũng như “đột nhập” khu vực diễn ra LHP.


"Psy giả" trà trộn LHP Cannes. Ảnh: FilmMagic

Đây mới là Psy thật. Ảnh: Reuters

K.Khánh (Theo The Hollywood Reporter)