Nhiều phụ huynh cho biết họ đã lo lắng và không cho con mình xem vì sợ chúng bắt chước. Chị Huỳnh Thị Thu Thanh (Q.Bình Thạnh - TPHCM) lắc đầu: “Tôi không dám cho cháu xem bởi những tiết mục đó quá đáng sợ và rùng rợn. Lỡ cháu làm theo thì nguy hiểm lắm!”. Rất nhiều phụ huynh cũng lo lắng con cái sẽ học theo những màn biểu diễn “độc” dù trên màn hình có ghi dòng chữ cảnh báo: “Tiết mục biểu diễn, không làm theo dưới bất cứ hình thức nào”.
 
Phần thi "rùng rợn" của Đoàn Ngọc Long. Ảnh chụp màn hình

Khi ban giám khảo trao chiếc vé đi tiếp, khán giả lại lo lắng không biết ở vòng trong, thí sinh này sẽ tung ra những màn trình diễn rùng rợn và đáng sợ nào hơn nữa không. Còn nhớ trong chương trình mùa đầu tiên, màn ăn cá kèo sống của thí sinh 17 tuổi Nguyễn Hoàng Tú khiến các giám khảo Thúy Hạnh, Thành Lộc, Huy Tuấn và khán giả đã có một phen phát hoảng. Những màn trình diễn này làm cho khán giả, nhất là các bậc phụ huynh, luôn “xem trong sợ hãi” và họ thật sự băn khoăn, lo sợ khi để trẻ con cùng xem những tiết mục như vậy.

Với những màn trình diễn gây sốc, chương trình đang dần sa vào lối mòn và bắt chước những tiết mục rùng rợn của nhiều phiên bản trên thế giới để câu khách như màn nuốt đồ vật khó tin (Britain’s got talent), chọc máy khoan vào mũi, phi dao đặc biệt nguy hiểm (America’s got talent)…

Chương trình Tìm kiếm tài năng - Việt Vietnam’s got talent vừa là một sân chơi  truyền hình vừa là một cơ hội để thí sinh có thể biến ước mơ của mình thành sự thật, để chứng tỏ người Việt Nam thực sự có tài. Tuy nhiên, xem những “tài năng” trình diễn rùng rợn như thế, nhiều người không khỏi khiếp sợ.

Minh Nga