Lindsay hiện đang phải hầu tòa Los Angeles vì cáo buộc nói dối cảnh sát trong vụ tai nạn tông xe năm 2012. Ngoài ra, cô còn dính phải một số vấn đề pháp lý khác. Phiên điều trần trước đó, Lindsay vắng mặt và chỉ có luật sư đến đại diện. Theo TMZ, lần này, Lindsay bị tòa triệu tập ngày 30-1. Để tiếp tục tránh mặt, ngày 29-1, Lindsay nhờ luật sư mới Mark Heller gửi thẩm phán Stephanie Sautner giấy chứng nhận của bác sĩ riêng rằng bị cúm nghiêm trọng, không đủ sức khỏe đi máy bay đến hầu tòa.
Tuy nhiên, chiều cùng ngày, cánh săn ảnh chụp một loạt ảnh Lindsay mua sắm như “bão” tại trung tâm SoHo, hoàn toàn không có dấu hiệu của một người đang bị cúm. Cô còn hút thuốc, tiệc tùng cùng bạn bè. Những hành động của Lindsay khiến dư luận nghi ngờ “cô nàng lắm chiêu” giả bệnh tránh hầu tòa.
 
Đây không phải lần đầu Lindsay “tung chiêu” với tòa án. Theo CNN, năm 2010, một lần bị triệu đến tòa, Lindsay nói rằng bị mất hộ chiếu, mắc kẹt ở Pháp nên không dự tòa. Thẩm phán liền phát lệnh bắt giữ cô nhưng may mắn luật sư riêng của Lindsay viết cam kết trước khi lệnh bắt giữ được thực hiện.

 
Nếu thẩm phán Stephanie Sautner phát hiện Lindsay dối trá, không xuất hiện tại tòa có thể sẽ ban hành lệnh bắt giữ. Lindsay phải đối mặt với 245 ngày tù giam vì tội gây tai nạn giao thông, nói dối cảnh sát và vi phạm lệnh quản chế vì cô vẫn đang trong thời gian thử thách sau tội ăn cắp vòng cổ năm 2011.
M.Khuê (Theo NY Daily News, US Magazine)