4 vị giám khảo Vietnam's Next Top Model 2012
Thí sinh Mai Giang đã vượt qua các thử thách, thuyết phục được các giám khảo trở thành quán quân Vietnam's Next Top Model 2012.


Thí sinh Mai Giang chụp cùng gia đình
 
Trong đêm chung kết, tốp 3 gồm: Thiên Trang, Mỹ Vân, Mai Giang cùng trải qua phần thi catwalk. Các cô gái cùng trình diễn trang phục áo tắm cách điệu và tham gia với nhiều người mẫu từng là thí sinh của cuộc thi biểu diễn các bộ sưu tập từ các nhà thiết kế khác. Phong cách tự tin, mạnh mẽ của các thí sinh đã làm hài lòng các giám khảo. Sau thời gian bàn bạc, các giám khảo thống nhất Mỹ Vân, Mai Giang đi tiếp phần thi photoshoot trực tiếp. Đây là phần thi cuối cùng góp phần quyết định ai là người chiến thắng.

Giây phút đăng quang Vietnam's Next Top Model 2012 của Mai Giang

Các thí sinh tốp 2 diện trang phục lấp lánh và chụp ảnh với vòng tròn. Cả hai thể hiện khá tốt phần thi của mình dù mỗi người vẫn còn một vài lỗi như Mỹ Vân tạo dáng quá nhanh khiến nhiếp ảnh khó “bắt” được các cách tạo dáng tốt và Mai Giang lại thiếu tinh tế, dẹp gọn tóc của mình để khoe gương mặt xinh đẹp trước ống kính.Phần thi photoshoot của 2 thí sinh Mỹ Vân và Mai Giang

Cuối cùng, vị trí quán quân đã thuộc về Mai Thị Giang (Mai Giang)-cô gái Hải Phòng 21 tuổi, cao 1,77m. Chiến thắng này có lẽ khá bất ngờ với Mai Giang vì trước đây cô từng rất tự ti về ngoại mình và khả năng của mình so với các đối thủ. Cô đã có ý định rút lui khỏi cuộc thi trước khi ban giám khảo đưa ra kết quả nhưng các giám khảo đã giữ cô lại. Dẫu vậy, nếu nhìn từ tiêu chí đào tạo thí sinh từ “không thành có”, chưa biết nhiều về nghề người mẫu của các phiên bản Next Top Model thì việc Mai Giang đăng quang cũng không khó hiểu. Bởi Mỹ Vân – một trong tốp 3 chung kết từng làm người mẫu nhiều năm còn Thiên Trang từng đoạt giải Top Model Online và cũng dạn dày kinh nghiệm trên sàn catwalk.

3 thí sinh và giám khảo Xuân Lan
Trong đêm chung kết, ngoài phần trình diễn của các thí sinh, còn có sự tham gia của một số ca sĩ: Thanh Duy, V.Music… Thí sinh Nhã Trúc nhận được nhiều bình chọn nhất từ khán giả và nhận giải phụ.

Thí sinh Vietnam's Next Top Model nhảy điệu Gangnam style

Sân khấu đêm chung kết thiết kế công nghệ 3D Mapping, mang đến những hình ảnh đánh lừa thị giác thú vị với khán giả. Tuy nhiên, chương trình quá tẻ nhạt. Mở đầu khán giả đã phải xem đoạn clip dài về hành trình của các thí sinh rồi sau đó là chia sẻ của giám khảo rồi chia sẻ của thí sinh. Dù MC Anh Tuấn, Hoàng Linh (phần hậu trường) cố gắng tạo sự sôi động cho chương trình nhưng không khí trên sân khấu vẫn còn nhiều thời điểm trầm lắng, buồn chán.


Thiên Trang chia tay trong nước mắt
Cùng xem lại hành trình của 3 thí sinh trong đêm chung kết Vietnam's Next Top Model 2012:


Phần thi áo tắm của Mai Giang


Mỹ Vân


Thiên Trang

M.Khuê