Trong thông cáo ra ngày 28-2, ban tổ chức LHP cho biết: “50 năm sau khi qua đời, Marilyn vẫn là một trong những nhân vật tiêu biểu của điện ảnh thế giới, một hiện thân của cái đẹp duyên dáng, huyền bí và quyến rũ”.


Nữ diễn viên xinh đẹp, “bom sex” huyền thoại của kinh đô điện ảnh thế giới sẽ xuất hiện trên áp – phích quảng bá LHP Cannes lần thứ 65. Bức ảnh Marilyn với đôi mắt nhìn xuống, môi đang thổi nến sinh nhật.
 

LHP Cannes lần thứ 65 sẽ diễn ra từ ngày 16 đến 27-5. Trước đó, nhà làm phim người Ý Nanni Moretti đã được chọn làm trưởng ban giám khảo LHP Cannes 65.

LHP Cannes là một trong những LHP có uy tín nhất thế giới, được tổ chức lần đầu năm 1946 tại thành phố nghỉ mát Cannes, nằm phía nam Pháp. Từ đó, LHP này được tổ chức thường niên. LHP có sự hiện diện của nhiều ngôi sao điện ảnh và là nơi gặp gỡ của các nhà sản xuất phim để trình làng những bộ phim mới nhất và bán sản phẩm của họ cho các nhà phân phối đến từ khắp nơi trên thế giới.
                                       
Giải thưởng uy tín nhất được trao ở Cannes là Palme d'Or (giải Cành Cọ Vàng) cho phim Xuất sắc nhất; giải thưởng này đôi khi cũng được trao đồng thời cho nhiều phim trong một năm. 
 
 

 
M.Khuê (Theo AP)