Hàng ngàn khán giả ở đại nhạc hội Coachella ngạc nhiên tột độ khi nhìn thấy Tupac Shakur xuất hiện trên sân khấu với ngực trần, quần jeans và cất giọng hát chung với Snoop Dogg và Dr Dre.
 
Vẫn chất giọng như lúc sinh thời, Tupac làm cho người hâm mộ vỡ òa trong xúc động. Ngay lập tức, các đoạn clip quay hình ảnh nam ca sĩ này biểu diễn được tung lên mạng và thu hút hàng triệu người xem. 
Thật ra, Tupac xuất hiện trên màn ảnh nhờ công nghệ 3D Holographic. Holographic là một kỹ thuật cho phép ánh sáng tán xạ từ một vật thể được ghi lại và sau đó tái tạo lại hình ảnh 3 chiều trong một chùm tia laser. Nhờ đó, hình ảnh của vật thể này sẽ được nhìn thấy ngay cả khi nó không còn hiện diện tại vị trí đó nữa. Để tạo được hình ảnh 3 chiều, đòi hỏi phải có máy chiếu HD, bộ phận tạo nền, hnh ảnh được biên tập phù hợp cho việc trình chiếu 3D, laptop để vận hành hình ảnh được chiếu và một không gian với phông tối màu và ánh sáng phù hợp…
 
 
Công nghệ này đang trở nên phổ biến khi giúp tái hiện hình ảnh của nhiều sao đã qua đời…
 
Tupac Shakur là một tay rapper nổi tiếng. Anh bị giết tại Las Vegas - Mỹ vào tháng 8-1996. Từ một chiếc Cadillac đỗ bên cạnh xe của Tupac, ai đó đã xả tới 13 phát súng rồi nhào ra đánh đập anh tàn nhẫn trong khi rapper này dừng lại vì đèn đỏ. Bốn ngày sau, Tupac Shakur qua đời tại bệnh viện. Cảnh sát không bắt được kẻ sát nhân hay thậm chí cả một người tình nghi nào.
 


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.

M.Khuê (Theo Zimbio)